Trong bóng đá, ngoài tố chất kỹ thuật và nền tảng thể lực, thì tốc độ là yếu tố hết sức quan trọng trong mọi cầu thủ. Với những cầu thủ tuy rất chậm chạp nhưng họ biết phát huy những tố chất và biết phát triển ưu điểm của mình và họ rất thành công trong sự nghiệp bóng đá.

Những cầu thủ dưới đây họ rất chậm chạp nhưng họ cho thấy Tốc độ không làm nên mọi thứ trong bóng đá. Cùng xem sự thành công những cái tên làm nên huyền thoại.

Frank lampard

Các cầu thủ tốc độ “bình thường” nhưng “phi thường”

Frank lampard

Lampard được mọi người gọi với biệt danh là Người không phổi bởi anh có một nền tảng thể lực rất sung mãn, tuy nhiên anh không phải  cầu thủ có tốc độ cao. Các lối chơi của Lampard chủ yếu dựa vào khả năng chọn vị trí hợp lý và tư duy chiến thuật. Ngôi sao của Chelsea được biết đến như một tiền vệ công hay nhất trong lịch sử Premier League và là một tay săn bàn siêu hạng tại các giải đấu.

Andrea Pirlo

Andrea Pirlo

Andrea Pirlo không nghi ngờ gì nữa anh quả thật là cầu thủ rất lười di chuyển, yếu ớt và thiếu tốc độ. Với cách chơi của Pirlo không cần dùng nhiều tốc độ, với sự thông minh lối chơi như một nghệ sỹ ở nhiều vị trí mà rất nhiều cầu thủ đả cày nát mặt cỏ. Tiền vệ phòng ngự Italia là mẫu cầu thủ tổ chức lối chơi , làm chủ thế trận, chứ không hì hục tranh chấp hay cản phá trên sân, anh đã làm nên lịch sử với những chiến tích đáng khen ngợi trong sự nghiệp tung cầu của mình.

Sergio Busquets

Sergio Busquets

Là một cầu thủ cầm trịch lối chơi, Sergio Busquets anh thường xuyên quanh quẫn ở vòng tròn giữa sân với sự quan sát chiến thuật quá xuất sắc, anh có những đường chuyền xé toang những hàng phòng ngự của đối phương. Ngôi sao Barcelona chơi bóng bằng cái đầu chứ không thiên về thể lực, sức mạnh và tốc độ như những tiền vệ phòng ngự khác trên thế giới.

Per Mertesacker

Per Mertesacker

Là một cầu thủ chậm chạp nhất thế giới, nhưng Per Mertesacker cho thấy hình ảnh tốc độ không ảnh hưởng gì đến lối chơi của anh. Trung vệ cao 1,98 luôn là một trong hai sự lựa chọn đáng tin cậy ở khung thành đội nhà. Dù anh thường bị “coi thường” về tốc độ quá rùa nhưng với khả năng đọc tình huống tốt và băng cắt chính xác Mertesacker luôn được sự tin tưởng của CLB chủ quản Arsenal.

Với bài viết về các cầu thủ trên sẻ giúp cho những cầu thủ đã và đang có lối chơi chậm chạp không bị mặt cảm về lối chơi của mình, và có thể nhìn ra được thế mạnh riêng, phát huy được tố chất để hoàn thiện lối chơi của mình trên sân cỏ.

Riêng về CLB CTNET mới nổi có thể tự tin về lối chơi của các cầu thủ, mà bấy lâu nay chưa tìm ra được điểm mạnh của mình. Những cầu thủ có tố chất kỹ thuật như BinBi, lối chơi đa dạng của Tuấn Anh và sự đột biến của Quốc Cường sẽ mang tới cho CLB CTNET sự lột xác, và phát triển tầm cỡ “Quận”. Người hâm mộ có thể chờ tin tốt về Trưởng Đoàn CLB và luôn tin rằng “Tốc độ không làm nên mọi thứ trong bóng đá”.