Một số ngân hàng tại Việt Nam đã gửi thông báo đến người dùng về việc ngừng hỗ trợ và không chấp nhận khi thực hiện giao dịch bằng thẻ từ, thay vào đó người dùng sẽ được sử dụng thẻ ATM gắn chip. Thẻ gắn chip sẽ chứa những công nghệ bảo mật cao hơn, đảm bảo tốt hơn quyền lợi sử dụng của người dùng. Bạn nên nắm rõ thông tin ngừng sử dụng thẻ từ ATM để thuận hơn khi rút tiền và giao dịch.

ngay 31 12 2021 the tu atm se khong duoc su dung

Từ ngày 31/12/2021 thẻ từ ATM sẽ không được sử dụng

Thông tin thẻ từ ATM ngừng hỗ trợ từ tháng 12/2021

Theo đó, từ ngày 31/12/2021 người dùng sử dụng thẻ từ ATM sẽ không được nhấp nhận tại các điểm giao dịch của các ngân hàng nhà nước trên toàn quốc. Toàn bộ thẻ thanh toán đang được lưu hành sẽ tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở của thẻ chip nội địa. Thẻ chip sử dụng công nghệ cao bảo mật thông tin và đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

Thẻ ATM gắn chip mới vẫn có kích thước giống như thẻ cũ chiều dài: 85.60mm và chiều rộng: 53.98mm. Điểm khác biệt của thẻ gắn chip là được gắn chip ở trước thẻ giúp mã hóa thông, dữ liệu nhanh hơn. Các thông tin cá nhân sẽ được mã hóa theo dãy số nhị phân của máy tính và liên tục được thay đổi. Còn các thẻ từ ATM chỉ nhận thông tin bằng dải từ phía sau, không bảo mật tốt thông tin.

» Bạn đã biết: Mức lãi suất 6 tháng ngân hàng nào cao nhất?

Cách đổi thẻ từ ATM sang thẻ ATM gắn chip

Có 2 cách giúp bạn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, tùy vào nhu cầu bạn lựa chọn cách đổi phù hợp.

  • Thứ 1: Mang CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực đến các điểm giao dịch của ngân hàng và yêu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ gắn chip
  • Thứ 2: Người dùng có thể truy cập vào ứng dụng của các ngân hàng, mobile banking để đăng ký Online và nhận thẻ ngay tại nhà.

» Bạn đã biết: Bảng lãi xuất ngân hàng cập nhật hàng tháng

Cước phí đổi thẻ từ sang thẻ chip ATM là bao nhiêu?

Nhằm thúc đẩy người dùng đổi thẻ từ sang thẻ chip, một số ngân hàng sẽ miễn phí đổi thẻ. Tuy nhiên một số ngân hàng chỉ quy định miễn phí trong khung thời gian nhất định. Sau thời gian miễn phí, khi thực hiện đổi sang thẻ chip sẽ tính phí tương tự như mức phí đổi thẻ thông thường, tùy vào từng ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau nhưng mức phí phổ biến nhất là 50.000đ/lần.

» Xem thêm: Quy định mới về lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank 

Trên đây là thông tin thẻ từ ATM ngừng hỗ trợ từ ngày 31/12/2021 và thay thế bằng thẻ gắn chip. Người dùng nên đổi thẻ gắn chip trong thời gian sớm nhất để thuận tiện hơn trong việc giao dịch và rút tiền.

Cú pháp đăng ký 3G cho VinaPhone