Sim Gmobile bị mất sóng, không có dịch vụ thì khách hàng sẽ bị gián đoạn liên lạc không thể thực hiện gọi, gửi tin nhắn đi hoặc nhận cuộc gọi. Vậy nguyên nhân gì khiến cho Sim di động Gmobile của bạn bị mất sóng, báo lỗi không có dịch vụ. Cùng theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây để cùng tìm hiểu rõ từng nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân làm Sim Gmobile bị mất sóng, không có dịch vụ

Nguyên nhân làm Sim Gmobile bị mất sóng, không có dịch vụ

» Bạn đã biết: Địa điểm đăng ký Sim Gmobile chính chủ

Nguyên nhân làm Sim Gmobile bị mất sóng, không có dịch vụ

  • Sim bị chặn 2 chiều do lâu không sử dụng, hoặc sim đã bị thu hồi về kho số Gmobile. Để nhận biết trường hợp này khi thực hiện gọi, nhắn tin, sử dụng các dịch vụ mạng thống báo lỗi “Call is restricted“.
  • Thẻ sim bị hỏng vi mạch cũng là một trong những lý do khiến cho sim của bạn không hiển thị cột sóng điện thoại trên màn hình điện thoạic
  • Sim hoạt động ngoài vùng phủ sóng Gmobile cũng sẽ bị mất sóng và báo lỗi không có dịch vụ. Chỉ có thể thực hiện được cuộc gọi khẩn cấp.
  • Hệ thống nhà mạng Gmobile đang nâng cấp thì khi thực hiện cuộc gọi sẽ nhận được thông báo “Không có dịch vụ hoặc mạng bận“.

» Xem ngay: Cách chuyển mạng giữ số của các nhà mạng hiện nay khi có nhu cầu.

Cách khắc phục lỗi Sim Gmobile bị mất sóng, không có dịch vụ

  • Thực hiện nạp thẻ để mở chiều liên lạc cho thuê bao hoặc ra cửa hàng/điểm giao dịch Gmobile gần nhất để làm lại sim Gmobile đã bị thu hồi. Lưu ý nếu sim đã bị thu hồi về kho số lâu và đã được người khác đấu nối thì không làm lại được
  • Làm lại sim Gmobile bị hỏng vi mạch.
  • Di chuyển điện thoại đến gần khu vực đông dân (nơi có trạm phát sóng Gmobile gần nhất).
  • Nếu nhà mạng Gmobile đang xử lý, nâng cấp hệ thống thì khách hàng vui lòng đợi khoảng tầm 15 phút đến 30 phút khởi động lại thiết bị điện thoại và sóng sẽ hiện lên lạc.

» Xem thêm: Cách tạm ứng tiền VinaPhone tối đa 50.000đ

Hi vọng, qua bài viết hướng dẫn ở trên các bạn có thể chủ động xử lý lỗi Sim Gmobile không có dịch vụ, bị mất sóng nhanh nhất!

Đăng ký 4G VinaPhone