Vì lí do bảo mật nên nhiều người đã đặt mật khẩu phức tạp đến nỗi quên “bén” mật khẩu. Nếu bạn đang lâm vào trường hợp đó thì có thể áp dụng các thủ thuật dưới đây để tìm lại mật khẩu wifi mà không cần sử dụng phần mềm bên thứ 3.

Nếu bị quên mật khẩu Wi-Fi thì bạn sẽ không thể nào chia sẻ kết nối với điện thoại hoặc laptop khác. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể reset modem nhưng bạn cần phải cấu hình lại các thông số.

1. Windows

Đầu tiên bạn vào Control Panel -> Network and Internet -> Network and Sharing Center. Sau đó, bạn chọn vào tên mạng mà bạn đang sử dụng rồi chọn tiếp Connection rồi chọn tiếp Wireless Proerties. Tiếp tục chuyển sang Sercurity, bạn sẽ chuyển sang giao thức bảo mật mà bạn đang sử dụng, để xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối bạn chỉ cần tick vò ô Show characters.

cach tim lai mat khau wifi

2. Mac OS

Các xem lại mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên MAC OS tương đối đơn giản, bạn chỉ cần bấm tổ hợp 2 phím là command + space để mở Spotlight search và nhập vào keychain access, ở mục keychains ở góc trái bên trên, bạn chọn là System và chọn tiếp Passwords bên dưới. Ở cửa sổ này, dánh sách Wi-Fi mà bạn đã kết nối trước đó hiển thị ra, để xem mật khẩu Wifi cho mạng nào, bạn nhấp đôi vào Wifi đó và chọn Show password. Điền mật khẩu mặc định trên máy khi được hỏi.

tim lai mat khau wifi tren mac os

3. Android

Để xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối trên các thiết bị Android thì yêu cầu thiết bị của bạn đã được Root. Tiếp theo, bạn vào Google Play tìm và cài đặt ứng dụng có tên Free Wifi Password Recovery, ứng dụng này sẽ hiển thị một loạt danh sách dài gồm tên Wi-Fi và mật khẩu Wi-Fi tương ứng ở mục bên dưới của tên Wi-Fi đó.

xem lai mat khau wifi tren android

» Tham khảo: Camera giá rẻ tại Đà Nẵng được khách hàng tin dùng nhất hiện nay