Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã triển khai chuyển đổi và phát hành mới thẻ chip nội địa tuân thủ tiêu chuẩn VCCS từ tháng 11/2021, nên hiện giờ người dùng có thể đến trực tiếp ngân hàng SHB để thực hiện chuyển sang thẻ chip Online. Việc chuyển sang thẻ chip là điều bắt buộc người dùng phải thực hiện vì sau ngày 31/3/2021 thẻ từ chính thức bị ” khai tử” và thay thế bằng thẻ gắn chip. Không chỉ ngân hàng SHB mà tất cả các ngân hàng đang thực hiện đổi sang thẻ gắn chip để bảo mật thông tin người dùng. Vậy cách thức đổi thẻ từ sang thẻ chip SHB Online thực hiện như thế nào?

Tin tức liên quan:

cach doi the tu atm sang the chip shb online

Cách đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip SHB Online

Thẻ VCCS là gì?

Thẻ VCCS  là thẻ sử dụng chip đạt tiêu chuẩn cơ sở và được gọi là VCCS. Thẻ chip nội địa theo tiêu chuẩn VCCS là thẻ chip được xây dựng theo tiêu chuẩn của các tổ chức thẻ quốc tế có khả năng lữu trữ và mã hóa thông tin cao. Các thẻ chip sẽ được gắn 1 con chip nhỏ nằm ở trước mặt thẻ. Khi thanh toán thẻ chip VCCS sẽ tạo ra 1 mã giao dịch bào mật và không lặp lại giúp bảo mật thông tin và tránh tình trạng gian lân, giả mạo.

» Xem ngay: Cách rút tiền bằng thẻ chip không phải ai cũng biết

Cách đổi thẻ chip SHB Online như thế nào?

Để giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc đổi sang thẻ chip, một số ngân hàng đã triển khai hình thức đổi sang thẻ chip Online trên các app của ngân hàng. Tuy nhiên ngân hàng SHB vẫn chưa triển khai hình thức đổi thẻ Online. Như vậy, cách đổi thẻ duy nhất là bạn phải đến trực tiếp ngân hàng SHB. Khi đổi thẻ bạn phải mang theo các thủ tục sau:

  • CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân
  • Thẻ từ đang sử dụng

Phí đổi thẻ chip SHB bao nhiêu?

Ngân hàng SHB sẽ đổi thẻ chip miễn phí từ nay đến hết 31/12/2021. Sau thời gian quy định cước phí đổi thẻ sẽ tính theo quy định của ngân hàng.

» Tìm hiểu thêm: Cách đăng ký gói MAX59V VinaPhone 30 ngày miễn phí 8GB giá 59K

Với những thông thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm thế nào để chuyển thẻ từ sang thẻ chip SHB trên điện thoại và có những trải nghiệm mới trên thẻ chip.