Thi tuyển sinh lớp 10 cần bao nhiêu điểm? Đây là điều thắc mắc của nhiều thí sinh đang chuẩn bị tham gia kỳ thi tuyển 10. Mỗi kỳ thi, sẽ được quy định điểm chuẩn khác nhau và cũng quy định điểm liệt cho từng môn. Vì thế, việc nắm rõ điểm thi tuyển 10 cũng giúp các em chuẩn bị thật tốt hơn cho kỳ thi và cố gắng hết sức mình để đậu vào trường mong muốn, tránh bị điểm liệt.

Đăng ký Vinaphone 3G giá rẻ nhận đến 180GB data

Gói cước BIG120 của Vina khuyến mãi 60GB/ tháng

thi tuyen sinh lop 10 lay bao nhieu diem

Thi tuyển sinh lớp 10 lấy bao nhiêu điểm?

Thi vào lớp 10 cần bao nhiêu điểm?

Tùy vào từng trường sẽ có mức điểm chuẩn khác nhau nên không thang điểm chung để thi đậu vào lớp 10. Các thí sinh chỉ cần theo dõi điểm chuẩn của các năm là sẽ biết được điểm thi vào lớp 10 của trường đăng ký.

  • Các trường thuộc Top sẽ có mức điểm chuẩn từ 24 đến dưới 26 điểm, như vậy mỗi môn thí sinh bắt buộc phải đạt trên 8 điểm.
  • Các trường ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, thưa dân, ít học sinh tỉ lệ chọi thấp thì sẽ lấy điểm từ 15 – 18 điểm, mỗi môn phải đạt từ 5 điểm – 7 điểm.

Để đậu vào lớp 10 thí sinh không bị dính điểm liệt, khi bị điểm liệt sẽ không được tính bài thi.

» Xem ngay: Thi tuyển sinh lớp 10 là gì và các hình thức thi tuyển

Quy định điểm liệt thi vào 10 năm 2023

1. Điểm liệt lớp 10 là gì? 

Điểm liệt là mức điểm tối thiểu quy định với các bài thi đăng ký thi vào lớp 10. Thí sinh có điểm số bằng hoặc thấp hơn mức điểm giới hạn thì được xem là điểm liệt.

2. Điểm liệt thi vào lớp 10 là bảo nhiêu điểm?

Theo quy chế thi tuyển sinh lớp 10, tất cả bài thi được xét tuyển vào lớp 10 đều phai đạt trên 1 điểm. Khi thí sinh có điểm là 1 hoặc dưới 1 thì được xem là điểm liệt. Thí sinh có 1 môn trong bài thi bị dính điểm liệt (Toán – Ngữ văn– Ngoại ngữ) thì sẽ không điều kiện xét tuyển vào lớp 10. Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh đã bị rớt lớp 10.

» Hướng dẫn: Cách tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 chuẩn xác nhất

Qua thông tin, chắc chắn đã giúp các thí sinh giải đáp được thắc mắc thi cấp 3 cần bao nhiêu điểm là đậu? Và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi này nhé!