Đổi tiền tệ của các quốc gia khác sang tiền Việt luôn là thông tin nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người hiện nay. Và nhu cầu đổi tiền Malaysia hiện nay cũng rất cao. Thắc mắc 50 sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là thông tin mà Trangdichvu.com liên tục nhận được trong thời gian gần đây.

Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về việc quy đổi tiền sen Malaysia sang tiền Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ mức quy đổi tiền tệ hiện nay và cách thức tính quy đổi nhanh nhất. Cùng xem ngay thông tin được hỗ trợ dưới đây nhé!

doi 50 sen bang bao nhieu tien viet

Đổi 50 sen bằng bao nhiêu tiền Việt

1. Sen Maylaysia là gì?

Mỗi quốc gia sẽ có 1 đơn vị tiền tiền tệ khác nhau. Với Việt Nam đơn vị sẽ là Việt Nam Đồng, hay Mỹ sẽ là Dô la,… Và Sen là một trong những đơn vị tiền tệ của Malaysia. Sen hay còn gọi là xu – một loại tiền kim loại có mệnh giá nhỏ của Malaysia. Tiền xu bao gồm các mệnh giá khác nhau như là 5 sen, 10 sen, 20 sen, 50 sen.

Như vậy, tiền Sen chính là tiền xu của Malaysia. Còn tiền giấy sẽ có các đơn vị là Ringgit Malaysia hay còn gọi là đồng đô Malaysia (Đơn vị tiền tệ chính thức của Malaysia) có các mệnh giá 1, 5, 10, 50, 100 RM.

2. Vì sao cần đổi tiền Sen sang tiền Việt?

Mọi người có nhu cầu đổi từ tiền Sen sang tiền Việt là vì nhiều lý do:

 • Sau chuyến du lịch Malaysia bạn dư rất nhiều tiền và muốn chuyển sang tiền Việt để dùng tại Việt Nam.
 • Bạn đang làm việc, học tập tại nước ngoài muốn dành số tiền Sen dành dụm được để làm quà biếu người thân tại Việt Nam.
 • Bạn nhận được tiền sen từ những người bạn ở Malaysia và muốn chuyển sang tiền Việt để giao dịch trong nước.

Với các nhu cầu đó thì bạn có thể tham khảo ngay cách quy đổi được  hướng dẫn ngay dưới đây nhé!

3. Quy đổi 50 sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Để thực hiện việc quy đổi từ tiền sen sang tiền Việt thì bạn cần nắm rõ tỷ giá quy đổi với 1 Sen là bao nhiêu sau đó sẽ tính được các mức sen lớn hơn. Chi tiết như sau:

3.1. Tỷ giá 1 sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt

Hiện nay, khi quy đổi từ tiền Malaysia sang tiền Việt thì không dùng đơn vị Sen mà sẽ sử dụng tiền giấy với đơn vị là Ringgit Malaysia. Chính vì vậy việc chuyển đổi từ Sen sang tiền Việt sẽ hơi phức tạp. Cụ thể bạn cần biết rằng:

 • 100 sen Maylaysia = 1 Ringgit Malaysia.
 • 1 Ringgit Malaysia = 5262,78 VND

Từ thông tin này thì bạn lại có thể tính được 1 sen sẽ bằng 5262,78 VND : 100 =52,6278 VND. Như vậy khi quy đổi từ 1 sen sang tiền Việt thì mệnh giá rất nhỏ chỉ hơn 50 đồng. Sau khi có được thông tin này thì bạn dễ dàng thực hiện các quy đổi với các con số khác như 10 sen, 20 sen, 30 sen,….

3.2. 50 sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để tính 50 sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam bạn có thể thực hiện theo cách sau:

 • Cách 1: Lấy tỉ giá 1 sen là 52,6278 VND X 50 = 2631,39 VND
 • Cách 2: Lấy tỉ giá 1 Ringgit Malaysia (100 Sen) : 2 để tính giá 50 sen. Cụ thể: 5262,78 VND : 2 = 2631,39 VND

 Như vậy 50 sen chỉ hơn 2000đ một 1 chút – đây là giá trị không nhiều.

3.3. Xem ngay 100 Sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Thắc mắc 100 sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Thông tin này vừa được Trangdichvu.com thông tin bên trên. Cụ thể:

100 sen Maylaysia = 1 Ringgit Malaysia = 5262,78 VND

4. Cách quy đổi với các giá trị lớn hơn 100 sen

Khi bạn sở hữu số tiền lớn hơn 100 sen thì bạn cần đổi sang Ringgit Malaysia rồi mới thực hiện quy đổi sang tiền Việt hoặc các đơn vị tiền tệ khác để thuận tiện hơn trong việc tính toán. Với các số lẻ nhỏ hơn 100Sen thì bạn mới tính quy đổi theo sen.

Ví dụ: Bạn có 550 sen thì hãy thực hiện quy đổi như sau:

 • 500 sen = 5 Ringgit Malaysia + 50 Sen.
 • Khi đổi sang tiền Việt sẽ là: (5 X 5262,78 VND) + (52,6278 VND X 50) = 26313,9 VNĐ + 2631,39 = 28945.29 (VND)

*** Lưu ý: Đây là quy đổi theo mức giá được cập nhật mới tại thời điểm viết bài. Tại các thời điểm khác  mức giá có thể chênh lệch vậy nên bạn có thể tham khoản thông tin quy đổi tại các ngân hàng trước nhé!

5. Đổi tiền Sen Malaysia sang tiền Việt ở đâu?

Các ngân hàng Việt Nam không hỗ trợ chuyển đổi từ tiền Sen (tiền xu) sang tiền Việt mà chỉ hỗ trợ chuyển đổi từ đồng Ringgit sang tiền Việt. Do vậy khi thực hiện chuyển đổi bạn cần chủ động thực hiện chuyển từ tiền xu sang tiền giấy của Malaysia.

Tại Việt Nam, không có nhiều ngân hàng giao dịch đồng Ringgit. Dưới đây là các ngân hàng có hỗ trợ chuyển đổi bạn cần nắm rõ thông tin để tránh việc đến nhầm địa điểm:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Hongleong
 • Ngân hàng MSB
 • Ngân hàng Public Bank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng TPBank

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về thắc mắc 50 sen Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn thực hiện việc quy đổi tiền thành công!