Không kích hoạt được điểm truy cập cá nhân trên Samsung thì bạn sẽ không thể chia sẻ được wifi cho các thiết bị khác, khiến nhu cầu sử dụng bị gián đoạn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này như: Bật điểm truy cập cá nhân chưa đúng cách, hết dữ liệu đi động, hệ điều hành bị lỗi… Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau bạn phải nắm rõ để sớm khắc phục được lỗi.

khong bat duoc diem truy cap ca nhan tren samsung

Cách sửa lỗi không bật được điểm truy cập cá nhân trên Samsung

Khắc phục lỗi không kích hoạt được điểm truy cập di động trên Samsung

Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục lỗi không bật được điểm truy cập cá nhân trên điện thoại Android Samsung. Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

1. Bật điểm truy cập cá nhân chưa đúng cách

Để bật điểm truy cập di động trên Samsung bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vuốt màn hình từ trên xuống dưới 2 lần để mở rộng thanh thông báo, sau đó nhấn vào mục dữ liệu di động. Đây là điều bắt buộc phải làm mới có thể chia sẻ 4G được trên Samsung. Rất nhiều người dùng quên không nhấn vào mục dữ liệu di động nên không thể chia sẻ được wifi.

Bước 2: Nhấn tiếp vào mục điểm truy cập di động.

khong bat duoc diem truy cap ca nhan tren samsung

2. Hết dữ liệu di động

Hết dữ liệu 3G/ 4G hệ thống ngắt kết nối, bạn không thể phát được wifi cũng như truy cập được các tiện ích internet. Hãy kiểm tra dung lượng data còn hay không nhé hoặc liên hệ tổng đài của nhà mạng đang sử dụng để kiểm tra dung lượng data.

» Đăng ký ngay: Gói cước 4G của MobiFone không giới hạn data thả ga kết nối

3. Khởi động lại  thiết bị

Khi gặp phải lỗi trên thiết bị, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi. Đây là cách vô cùng hiệu quả được nhiều người dùng sử dụng hiện nay. Để tắt nguồn bạn chỉ cần nhấn vào nút nguồn trong 3 – 4 giây.

» Xem chi tiết: Cách reset lại điện thoại Samsung sửa lỗi nhanh chóng

4. Hệ điều hành bị lỗi

Khi hệ điều hành bị lỗi hoặc bị xung đột các phần mềm, bạn nên thiết lập lại cài đặt gốc. Các bước cài đặt lại cài đặt gốc như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt ⇒ Quản lý Chung

sua loi khong bat duoc diem truy cap ca nhan tren samsung sieu de

Bước 2: Nhấn vào mục đặt lại.

thu thuat khong bat duoc diem truy cap ca nhan tren samsung

Bước 3: Nhấn vào mục Khôi phục cài đặt gốc. Sau khi khôi phục lại cài đặt gốc bạn tắt nguồn và khởi động lại để sử dụng thiết bị.

khong bat duoc diem truy cap ca nhan tren samsung don gian

» Bạn đã biết: Cách phát wifi từ điện thoại Samsung qua thiết bị khác

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm cách khắc phục lỗi không bật được điểm truy cập di động Samsung. Chúc bạn thao tác thành công và nhanh chóng khắc phục lỗi.