Khi sử dụng bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nào thì việc bảo mật thông tin luôn là điều vô cùng cần thiết. Và điều mà rất nhiều người dùng Telegram hiện nay quan tâm về độ bảo mật và an toàn thông tin khi sử dụng hay không. Để làm rõ việc dùng Telegram có bị theo dõi không hãy theo dõi thông tin trong bài viết bên dưới.

Hiện nay có hơn 500 triệu người dùng Telegram. Và tình trạng lừa đảo chiếm đoạt thông tin qua kênh này cũng đáng báo động. Chính vì vậy việc tìm hiểu sự an toàn trong quá trình sử dụng là vô cùng cần thiết. Hãy cùng Trangdichvu.com tìm hiểu về các chính sách bảo mật và độ an toàn của Telegram ngay dưới đây nhé!

Telegram co bi theo doi khong

Sử dụng Telegram có an toàn không?

1. Bảo mật ứng dụng Telegram có tốt không?

Telegram là ứng dụng được lựa chọn để gọi điện, nhắn tin, trao đổi tài liệu vô cùng tối ưu hiện nay. Chính vì vậy việc người dùng lo lắng về tính bảo mật của Telegram. Về điều này thì ông NiKolai Durov – nhà sáng lập Telegram khẳng định: Telegram là ứng dụng nhắn tin có tính bảo mật cao nhất thế giới, không ai có thể xâm phạm được.

Những tính năng bảo mật của Telegram như sau:

 • Công nghệ bảo mật end-to-end: Là công nghệ bảo mật hiện đại nhất hiện nay.
 • Bảo mật tài khoản xác thực tài khoản 2 lớp: Gồm mật khẩu và OTP từ số điện thoại.
 • Cuộc trò chuyện bí mật: Cuộc trò chuyện bí mật được mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ Telegram và sẽ tự hủy sau một thời gian nhất định.
 • Khóa cuộc trò chuyện: Cho bạn thực hiện khóa cuộc trò chuyện quan trọng bằng mã pin. Với tiện ích này thì nếu tài khoản của bạn có bị người khác đăng nhập thì cũng không thể mở được các cuộc trò chuyện quan trọng.
 • Tự động xóa tài khoản: Cài đặt tự động xóa tài khoản sau 1 thời gian không sử dụng.

Đây chính là những tính năng bảo mật nổi bật trên Telegram giúp ứng dụng này trở thành ứng dụng mạng xã hội được bảo mật hàng đầu thế giới.

Tạo nhiều tài khoản Telegram như thế nào?

2. Telegram có bị theo dõi không?

Có rất nhiều thông tin rằng khi sử dụng Telegram bạn sẽ bị theo dõi vị trí, bị lộ các thông tin liên lạc và bị lừa đảo trên ứng dụng này. Liệu điều này có đúng không?

Câu trả lời về thắc mắc Telegram có bị theo dõi không là KHÔNG. Ứng dụng Telegram sử dụng mã hóa end-to-end là công nghệ mạnh mẽ và đã được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng nhắn tin an toàn hiện nay. Công nghệ này giúp ngăn cản bên thứ ba theo dõi đọc trộm tin nhắn. Và cụ thể chỉ có người gửi và người nhận mởi có thể mở được nội dung và xem cuộc trò chuyện trên ứng dụng.

Chính vì vậy sẽ không có bên thứ 3 nào có thể theo dõi, nghe trộm cuộc gọi hoặc đọc trộm được thông tin tin nhắn của bạn. Muốn xem được thông tin buộc phải đăng nhập thành công tài khoản. Bạn nên thiết lập hệ thống mật khẩu, bảo mật 2 lớp để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Telegram bị lỗi this group can’t be displayed là sao?

3. Telegram có bị lộ số điện thoại không?

Nhiều người cho rằng ứng dụng Telegram làm lộ thông tin số điện thoại. Vậy điều này có đúng không? Vì Telegram là ứng dụng có tính bảo mật hàng đầu thế giới lại làm lộ số điện thoại. Để giải thích cho tình trạng này, việc lộ số điện thoại trên Telegram chỉ xảy ra nếu bạn để chế độ xem thông tin số điện thoại của mình ở chế độ CÔNG KHAI. Vì bạn để số để số điện thoại ở chế độ Every Body (Tất cả mọi người) hoặc Contact (Người trong danh bạ, bạn bè). Bạn chỉ cần thực hiện việc ẩn số điện thoại của mình là sẽ không lo lắng việc bị lộ nữa.

Cách ẩn số điện thoại Telegram bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Telegram của mình ⇒ Chọn mục Settings bên góc phải màn hình
 • Bước 2:  Tiếp theo nhấn chọn vào Privacy & Security ⇒ Chọn tiếp vào Phone Number ⇒ Chọn vào Privacy & Security. 
 • Bước 3:  Lúc này hệ thống sẽ hiển thị mục Who can see my phone number? (Ai có thể nhìn thấy số điện thoại của bạn) . Sẽ có 3 lựa chọn là:
  • Every Body: Tất cả mọi người
  • Contact: Người trong danh bạ, bạn bè
  • Nobody: Không 1 ai

Bạn chọn vào mục Nobody. Lúc này trang cá nhân được chuyển về trạng thái riêng tư vậy nên sẽ không ai tìm được số điện thoại của bạn nữa.

telegram co bi theo doi khong

Cách ẩn số điện thoại trên Telegram

4. Những thắc mắc về sử dụng Telegram để an toàn

4.1. Telegram có virus không?

Bản thân ứng dụng Telegram không có virus nhưng 1 số đối tượng xấu đã lợi dụng chức năng tự động tải xuống trên Telegram để tấn công hoặc lây nhiễm virus. Vì vậy để hạn chế tình trạng bị virus khi sử dụng Telegram thì bạn nên tắt tính năng tự động Dowload file trên ứng dụng này nhé!

Cách tắt như sau:  Settings ⇒ chọn Data & Storage ⇒ chọn Automatic Media Download ⇒ Thực hiện tắt tất cả tính năng Dowload

telegram co an toan khong

Tắt tính năng download file

Lỗi Telegram unable to send sms là gì?

4.2. Telegram có bảo mật hơn Zalo không

Telegram và Zalo là 2 phần mềm được sử dụng nhiều ở nước ta hiện nay. Chính vì vậy việc đưa lên bàn cân so sánh là điều mà người dùng rất hay thực hiện. Sau khi sử dụng cả 2 ứng dụng thì người dùng nhận xét mỗi ứng dụng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Về tính bảo mật thì cả 2 thông ứng dụng này tương đương với nhau, tất cả các thông tin trao đổi đều được mã hóa và chỉ có người gửi – người nhận mới có thể xem được.  Vì vậy bạn có thể tùy chọn Telegram hoặc Zalo để sử dụng tùy vào nhu cầu của mình.

4.3. Telegram có lừa đảo không?

Hiện trạng, Telegram lừa đảo khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc lừa đảo là do các đối tượng xấu đã lợi dụng ứng dụng để gửi link hoặc thông tin lừa đảo đến khách hàng. Vì vậy khi sử dụng Telegram bạn tuyệt đối  không nên click vào link lạ, không cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng hay thực hiện bất kỳ công việc CTV nào trên ứng dụng này.

Telegram luôn đẩy mạnh việc thanh trừ những tài khoản lừa đảo, tài khoản có dấu hiệu spam vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nhằm mang môi trường trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cách lấy lại tài khoản Telegram bị hack người khác đăng nhập

4.4. Dùng Telegram có bị nghe trộm hay không?

Như đã thông tin trên thì Telegram có hệ thống bảo mật vô cùng vững chắc. Và sử dụng công nghệ bảo mật end-to-end cho việc liên hệ trên ứng dụng. Chỉ người gửi/người nhận – người gọi/ người nghe mới có thể nghe được cuộc trò chuyện trên ứng dụng này. Không có bên thứ 3 nào có thể nghe lén được cuộc gọi trên Telegram nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

5. Cách bảo mật tài khoản khoản Telegram khi sử dụng

Nếu bạn muốn tăng cường việc bảo mật tài khoản Telegram của mình thì có thể áp dụng thêm 1 số biện pháp sau:

 • Ẩn số điện thoại cá nhân của mình: Theo hướng dẫn tại mục 3.
 • Tắt tính năng tự động Download file: Bạn chọn vào Settings ⇒ chọn Data & Storage ⇒ chọn Automatic Media Download ⇒ Thực hiện tắt tất cả tính năng Dowload
 • Bật tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản:
  • Bước 1: Bạn vào Ứng dụng Telegram ⇒ Chọn vào Menu => Chọn Settings
  • Bước 2: Nhấn chọn tiếp Privacy and Security ⇒ Chọn Two-step Verification.
  • Bước 3: Tiến hành cài mật khẩu bảo mật và kích hoạt tính năng theo mong muốn.
Telegram co bao mat khong

Tăng bảo mật 2 lớp

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý một số cảnh bảo bảo mật sau:

 • Không click vào các link lạ.
 • Đăng xuất tài khoản khỏi các thiết bị máy tính công cộng.
 • Không cung cấp OTP cho người khác.
 • Khi có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến tài khoản hãy chủ động liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Telegram.

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về tính bảo mật của Telegram và giải đáp được thắc mắc Telegram có bị theo dõi không? Hy vọng sau thông tin này bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng ứng dụng mạng xã hội này nhé!