Bằng tốt nghiệp THPT 2022 có xếp loại không? là thắc mắc chung của rất nhiều bạn thí sinh đã tham gia đăng ký thi tốt nghiệp THPT trong năm nay. Bởi dự vào xếp loại theo thứ hạng giỏi, khá, trung bình chúng ta sẽ đánh giá được học lực chính xác nhất. Để nắm bắt rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu quy định mới về cách xếp loại bằng tốt nghiệp THPT 2022 ngay dưới đây.

Gói cước miễn phí 60GB BIG120 Vina 120K/ tháng 

Đăng ký 4G BIG90 Vinaphone chơi game thả ga

Bằng tốt nghiệp THPT có ghi xếp loại không?

Bằng tốt nghiệp THPT 2022 có xếp loại không

Giải đáp: Bằng tốt nghiệp THPT có ghi xếp loại không?

Bộ GD&ĐT đã bắt đầu thay đổi về nội dung ghi trên bằng tốt nghiệp THPT từ năm 2015 đó chính là:

  • Sẽ KHÔNG xếp loại theo các “thứ hạng” giỏi, khá, trung bình.
  • Trên bằng tốt nghiệp THPT chỉ có công nhận đã tốt nghiệp.

Như vậy, tất cả học sinh đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT 2022 đều được cấp bằng tốt nghiệp hoàn toàn giống nhau. Không có bất kỳ sự khác biệt nào về xếp loại.

Để được nhận bằng công nhận tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh phải đảm bảo điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 trở lên. Không bị hủy kết quả thi, hoàn thành các bài thi, các môn thi  không bị điểm liệt.

» Xem nhanh: Cách tính điểm thi Tốt nghiệp THPT 2022 chính xác

Bằng tốt nghiệp THPT 2022 khi nào có?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi THPT quốc gia chính thức, các trường cấp 3 trên toàn quốc sẽ bắt đầu tiến hành cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và trả học bạ cho thí sinh. Thí sinh theo học ở trường nào thì đến trường đó để nhận bằng tốt nghiệp THPT 2022 .

Tuy nhiên hiện tại bộ GD-ĐT vẫn chưa chính thức công bố thời gian lấy bằng tốt nghiệp THPT 2022 . Trangdichvu.com sẽ sớm cập nhật thông tin ngay khi có thông báo.

Lưu ý: Thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2022 để sử dụng làm hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Bằng tốt nghiệp THPT chính thức nhà trường sẽ tiến hành cấp phát sau.

» Tham khảo: Phổ điểm các tổ hợp xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2022

Hi vọng, qua những thông tin hỗ trợ ở trên, các bạn đã biết được quy định cụ thể về xếp loại bằng tốt nghiệp THPT 2022 là như thế nào rồi nhé!

Bảng giá gói cước 3G VinaPhone