Samsung A12 được hãng sản xuất trang bị thêm tính năng khóa ứng dụng rất hữu ích. Vậy nên cách khóa ứng dụng trên Samsung A12 hiện được rất nhiều người quan tâm. Việc đặt mã bảo mật cho các ứng dụng trên điện thoại sẽ giúp chúng ta thiết lập bảo vệ riêng tư hơn, cá nhân hóa hơn hơn. Từ đó, không lo bị lộ thông tin mỗi khi cho người lạ sử dụng điện thoại của mình.

Tin liên quan:

Hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên Samsung A12

Cách khóa ứng dụng trên Samsung A12 bảo mật tuyệt đối

Cách khóa ứng dụng trên Samsung A12 bảo mật tuyệt đối

Hiện Thư mục bảo mật đã được cài sẵn trên máy Samsung A12. Nếu như trước đó bạn đã gỡ bỏ ứng dụng này thì có thể cài lại bằng cách vào Galaxy Store » Gõ vào ô tìm kiếm S Secure » Tải ứng dụng này về lại.

» Xem ngay: Gói cước MAX59V Vina miễn phí 8GB, xem ứng dụng MyTV free cả tháng

Các bước khóa ứng dụng với mật khẩu riêng trên Samsung A12 thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào màn hình ứng dụng. Gõ vào ô tìm kiếm Thư mục bảo mật. Khi đã tải về xong, bạn vào Cài đặt » Tính năng nâng cao (Advanced features).

khóa ứng dụng trên Samsung A12

  • Bước 2: Tại mục Lock and mask apps hãy chuyển từ Off qua On

khóa ứng dụng trên Samsung A12

  • Bước 3: Lúc này các mã khóa hiện ra, bạn có thể tùy chọn mã khóa PIN, thiết lập mô hình hoặc cài mật khẩu.
  • Bước 4: Sau khi đã cài mật khẩu xong, ở bước tiếp theo chỉ cần chọn vào Locked Apps » Bấm chọn vào Add.

khóa ứng dụng trên Samsung A12

  • Bước 5: Chọn vào ứng dụng mình muốn khóa » Bấm chọn Done là hoàn thành. Khi trở lại màn hình ứng dụng chính, trên biểu tượng của các ứng dụng được khóa, sẽ có hình ổ khóa bên dưới. Bạn cần nhập mật khẩu mới vào được.

khóa ứng dụng trên Samsung A12

Các ứng dụng chuyển tiền như Momo, ngân hàng,.. và các ứng dụng mạng xã hội như Zalo, facebook, instagram,.. đều chứa rất nhiều thông tin cá nhân quan trọng. Chính vì thế nên rất cần đề cao tính bảo mật. Vậy nên việc cài đặt khóa ứng dụng trên Samsung A12 đề phòng được những trường hợp không may như rơi máy, hoặc có người đánh cắp.
» Xem thêm: Cách đăng ký 3G VinaPhone tháng rẻ nhất kèm phút gọi miễn phí

Trên đây là hướng dẫn khóa ứng dụng điện thoại Samsung A12 ai cũng có thể tự mình thực hiện được. Vậy nên hãy sớm đặt mật khẩu để bảo vệ ứng dụng tốt nhất nhé!