Chụp ảnh màn hình thì nhiều người biết đến và sử dụng, tuy nhiên quay màn hình Huawei P30 Lite thì ít người biết đến tính năng này. Quay màn hình sẽ giúp người dùng nhanh chóng lưu lại các thông tin mong muốn trong một video, không phải thực hiện nhiều lần như chụp ảnh màn hình. Chi tiết cách quay sẽ được sử dụng trong nội dung dưới đây.

Bạn đã biết

cach quay man hinh huawei p30 lite

Cách quay màn hình Huawei P30 Lite chưa chắc bạn đã biết

Cách quay màn hình Huawei P30 Lite chưa chắc bạn đã biết

Tính năng quay màn hình được tích hợp sẵn trên điện thoại Huawei P30 Lite, vì thế bạn có thể dễ dàng thực hiện mà không cần phải nhờ đến ứng dụng thứ 3 phức tạp. Để quay video màn hình Huawei P30 Lite, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn tiến hành kích hoạt tính năng quay màn hình được tích hợp trên thiết bị bằng cách truy cập vào mục Cài đặt ⇒ Chọn vào mục Hỗ trợ thông minh ⇒ Chọn tiếp vào mục Điều khiển chuyển động.
  • Bước 2: Chọn thông tin, nội dung muốn quay màn hình
  • Bước 3: Bạn gõ đầu khớp ngón tay 2 lần lên trên màn hình, máy sẽ tiến hành đếm ngược thời gian 3 giây và bắt đầu thực hiện quay những thông tin đang hiển thị trên màn hình.
  • Bước 4: Kết thúc thao tác quay video bạn lại gõ 2 lần trên màn hình.

Video sẽ được lưu trong album Bộ Sưu tập, bạn vào để xem lại hoặc chia sẻ video cho bạn bè qua Zalo, Messenger… đăng tải lên TikTok, Facebook.

» Bỏ túi: Các gói cước 4G Viettel giá rẻ yên tâm lướt web trên Huawei

Lợi ích của việc quay màn hình Huawei P30 Lite

  • Tiết kiệm thời gian trong việc lưu trữ các thông tin quan trọng.
  • Thao tác nhanh hơn so với chụp ảnh màn hình.
  • Bạn có thể ghi lại đầy đủ thông tin với hình ảnh và âm thanh sống động.

» Đừng quên: Cách đăng ký 3G Viettel khuyến mãi data không giới hạn chỉ từ 2k

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc quay màn hình điện thoại Huawei P30 Lite, chúc bạn thao tác thành công và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trên điện thoại.