Telegram là ứng dụng được sử dụng rất phổ biến trong giai đoạn hiện nay. Đây không chỉ là một ứng dụng dùng để nhắn tin bình thường, mà bạn còn có thể dùng để lưu video, hình ảnh về máy. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp bạn bị chặn tải video trên ứng dụng này. Vậy phải làm sao để thực hiện cách tải video Telegram bị chặn? Đừng lo, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây cùng trangdichvu.com để tìm câu trả lời nhé!

Cach tai video telegram bi chan

Hướng dẫn tải video Telegram bị chặn nhanh nhất

1. Khắc phục cách tải video Telegram bị chặn nhanh nhất

1.1. Trên điện thoại Android

Có nhiều nguyên nhân như quyền lưu trữ, cập nhật ứng dụng, chế độ lưu video… khiến bạn bị chặn tải video Telegram. Bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây để gỡ rối và tải video:

 • Bật mục Save to Gallery của ứng dụng Telegram: Nguyên nhân bị chặn tải video có thể là do bạn chưa kích hoạt mục Save to Gallery. Bạn cần vào mục cài đặt của ứng dụng để kích hoạt chế độ này, cách thực hiện như sau:
  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Telegram ⇒ Nhấn vào dấu 3 gạch trên góc trái.
  • Bước 2: Chọn mục Settings ⇒ Lướt tìm mục  Save to Gallery ⇒ Nhấn công tắc bật.
tai video tren telegram khi bị chan

Hướng dẫn bật mục Save to Gallery

 • Cấp quyền lưu trữ video, hình ảnh cho ứng dụng:
  • Bước 1: Bạn tìm ứng dụng Telegram trên máy và nhấn giữ biểu tượng.
  • Bước 2: Nhấn vào nút Thông tin ⇒ Chọn vào phần Quyền.
  • Bước 3: Chọn Ảnh và video ⇒ Nhấn cho phép
 • Cập nhật lại ứng dụng: Khi không thể thực hiện tải video vì lí do bị chặn, điều này có thể do phần mềm bị lỗi. Lúc này, bạn cần cập nhật lại ứng dụng hoặc xóa đi và tải lại.
 • Khởi động lại thiết bị của bạn: Khi khởi động lại máy thì sẽ giúp cho phần mềm điện thoại chạy nhanh hơn. Vì trong quá trình khởi động thì hệ thống sẽ được xóa những dữ liệu rác. Giúp quá trình tải video không xảy ra lỗi.

Sau khi thực hiện những thao tác trên, bạn tiến hành vào lại video cần tải trên Telegram để tải xem đã được chưa nhé.

Bị lừa tiền qua Telegram có lấy lại được không?

1.2. Trên iPhone

Cách nhanh nhất để xử lý video bị chặn trên iPhone đó là sử dụng Telegram web. Bạn tiến hành truy cập vào web và đăng nhập tài khoản như trên ứng dụng. Sau đó vào phần cài đặt, chọn mục Privacy and Security. Tiếp theo nhấn chọn mục Sensitive Content, cuối cùng tích vào ô Disable Filtering là hoàn thành. Sau khi xử lỷ xong thì bạn vào thực hiện tải video xem đã thành công chưa.

Xem ngay: Cách tham gia nhóm Telegram riêng tư nhanh nhất

2. Những nguyên nhân khiến Telegram bị chặn tải video

Những nguyên nhân phổ biến khiến Telegram bị chặn tải video như sau:

 • Lỗi kết nối: Bạn nên kiểm tra kết nối Internet của mình để đảm bảo vẫn hoạt động bình thường. Vì nếu tín hiệu kém thì dữ liệu sẽ không đến được máy chủ và không truyền được tín hiệu chính xác khiến tệp không thể tải xuống.
 • Lỗi máy chủ Telegram: Trường hợp máy chủ bị lỗi thì bạn sẽ không thể tải xuống video thành công vì sẽ gặp sự cố khi tải.
 • Vượt quá giới hạn truyền tệp: Kích thước tệp được chia sẻ giữa người dùng trên Telegram tối đa là 2GB. Khi tệp tải xuống quá giới hạn đã đặt thì quá trình tải xuống sẽ không được thực hiện.
 • Lỗi phần mềm: Hãy thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng để không bị lỗi.

Telegram có an toàn không? Cảnh báo lừa đảo

Hy vọng những thông tin vừa rồi mà trangdichvu.com chia sẻ đã giúp cho bạn biết cách tải video trên Telegram khi bị chặn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!