Telegram là ứng dụng được nhiều người biết đến và sử dụng hiện nay vì những tiện ích mà nó mang lại. Khi sử dụng ứng dụng này thì người dùng sẽ được bảo mật toàn bộ tin nhắn, tốc độ truyền thông tin nhanh, hoàn toàn miễn phí. Với ưu điểm lớn là độ bảo mật cao, có thể tạo nhiều lớp bảo mật, khó bị hack hoặc lấy thông tin nên đây là nơi mà các đối tượng xấu thường lợi dụng để lừa đảo. Hãy tìm hiểu cùng trangdichvu.com ngay sau đây để biết Telegram có an toàn không nhé!

telegram co an toan khong

Telegram có an toàn không?

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger nhanh nhất

1. Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng dùng để gọi điện, nhắn tin, chia sẻ các File với tốc độ nhanh và hoàn toàn miễn phí. Ưu điểm đặc biệt của ứng dụng này là người dùng có thể tạo nhiều lớp bảo mật cho tài khoản của mình. Ưu điểm này giúp tránh tình trạng bị rò rỉ thông tin hoặc bị hack tài khoản, từ đó, tạo ra môi trường bảo mật, an toàn cho người sử dụng. Với ứng dụng này

Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng người dùng bị mất kết nối với tài khoản Telegram thì có thể khôi phục tất cả dữ liệu bằng thao tác lưu trữ trên máy chủ. Vậy nên sẽ giúp cho người dùng không bị mất những dữ liệu cần thiết và quan trọng. Telegram còn có thêm tính năng là tự hủy tin nhắn, cho phép bạn có thể cài đặt tự động xóa tin nhắn sau một thời gian nhất định.

Xem ngay Cảnh báo 16 hình thức lừa đảo qua mạng mới nhất

2. Telegram có an toàn không? 

Telegram là một ứng dụng có tính an toàn tuyệt đối, vì tất cả cuộc hội thoại hay trò chuyện của người dùng đều được lưu trữ đám mây và được mã hóa. Không ai có thể xâm nhập dữ liệu một cách tùy tiện được. Vì vậy mà tất cả thông tin cá nhân hay nội dung bạn chia sẻ trên ứng dụng này đều được bảo mật một cách tuyệt đối.

Ứng dụng này còn cho phép người sử dụng sửa lại tin nhắn đã được gửi, giúp khắc phục các lỗi chính tả, hoặc sai thông tin. Người nhận sẽ chỉ thấy tin nhắn đã được sửa chứ không còn thấy được nội dung gốc nữa.

Các tin nhắn, cuộc gọi, đoạn chat trên ứng dụng được mã hóa đầu cuối. Vậy nên, dữ liệu sẽ được mã hóa ngay tại điện thoại của người gửi trước khi được chuyển đến điện thoại người nhận và chỉ khi đến đích sẽ được giải mã. Điều này sẽ giúp cho người dùng không lo bị lộ dữ liệu quan trọng, thông tin của người dùng sẽ không bị đánh cắp.

Thả tym kiếm tiền TikTok có phải lừa đảo không?

3. Cảnh báo lừa đảo trên Telegram

Hiện nay, đã có rất nhiều người bị lừa đảo qua ứng dụng Telegram. Lợi dụng tính bảo mật cao từ ứng dụng. Hình thức lừa đảo qua Telegram càng ngày càng tinh vi và nhắm vào nhiều đối tượng khác nhau. Đây là do sự chủ quan của người dùng chứ không phải do lỗi bảo mật của Telegram. Các hình thức lừa đảo phổ biến nhất trên Telegram hiện nay bạn nên biết đó là:

3.1. Tạo nhóm, tạo kênh, tham gia group

Các nhóm được tạo với rất nhiều thành viên. Hình thức hoạt động của nhóm này là kêu gọi người dùng xem quảng cáo trên con bot để nhận về coin. Khi đạt lượng coin nhất định thì người dùng được rút về tài khoản. Tuy nhiên, nhóm lừa đảo sẽ ôm hết toàn bộ số coin mà người dùng kiếm được. Hoặc người dùng sẽ bị dụ bấm vào những đường link không rõ nguồn gốc. Yêu cầu người dùng cung cấp thông tin ngân hàng và rút toàn bộ số tiền của người dùng có trong thẻ.

Nhận quà Shopee trên Telegram có thật không?

3.2. Giả danh nhà cung cấp dịch vụ, giả danh công ty

Chúng sẽ lợi dụng các nhóm nhiều thành viên để chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, dụ người dùng tham gia đầu tư bằng các hành vi như: Xây dựng hình ảnh giàu sang, thành đạt, hay đi du lịch, đi xe sang,… Sau khi đã dụ được thì chúng sẽ để cho bạn kiếm được số lợi nhuận nhỏ từ lệnh đầu tư mà chúng đưa ra. Khi bạn đầu tư số tiền ngày càng lớn thì chúng sẽ ôm hết tiền và mất tích.

3.3. Lừa đảo tuyển dụng

Các đối tượng nhắm vào cái hội nhóm tuyển dụng, các thành viên đang tìm việc. Khi dụ được những thành viên này thì chúng yêu cầu tham gia vòng sơ khảo tuyển dụng bằng hình thức nhấn vào các đường link để tải app. Sau đó làm nhiệm vụ nạp tiền…

nhung hinh thuc lua dao qua telegram

Cảnh báo hình thức lừa đảo qua Telegram phổ biến hiện nay

Mẹo tắt trạng thái hoạt động trên Facebook dễ nhất

Bài viết vừa rồi mà trangdichvu.com chia sẻ đã giải đáp cho bạn biết Telegram có an toàn không và cảnh báo các hình thức lừa đảo qua Telegram. Đây là một ứng dụng an toàn, nhưng những kẻ xấu đã lợi dụng tính an toàn này để đi lừa đảo nên người dùng cần cẩn thận. Hãy chia sẻ bài viết này cho những người xung quanh bạn để cùng đề phòng nhé!