Rất khó để phân biệt điện thoại Xiaomi chính hãng hay giả thông qua ngoại hình và các thông số kỹ thuật ngoài vỏ hộp vì hiện nay việc làm giả khá tinh vi, giống 99%. Với việc kiểm tra IMEI Xiaomi chính hãng sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt thiết bị là hàng chính hãng xách tay hay sản phẩm giả, đạo nhái. Từ đó, người dùng mua được sản phẩm chính hãng tránh mất tiền oan mua phải sản phẩm kém chất lượng. Cách kiểm tra khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được.

Cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Cách bật/ tắt tính năng sạc nhanh trên Xiaomi

Cách cài tiếng việt cho Xiaomi không cần Unlock

Cách đăng ký mạng 4G Mobi cho điện thoại Xiaomi không giới hạn

check imei xiaomi chinh hang

Check IMEI Xiaomi chính hãng hãy giả chính xác 100%

1. IMEI là gì?

IMEI là một mã số dùng để nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Gồm 15 số dùng để phân biệt các thiết bị di động với nhau. Mỗi thiết bị di động đều tồn tại 1 mã IMEI duy nhất. Lợi ích của mã IMEI là giúp người dùng phân biệt được đâu là hãng chính hãng, giúp nhận biết được thông tin thời hạn bảo hành,…  Chính vì vậy, việc bị mất IMEI ảnh hưởng nghiêm trọng. Điện thoại sẽ không thể nghe gọi được đồng thời mất hiệu lực bảo hành của thiết bị.

Cách đăng ký D7 VinaPhone nhận 1.2GB data chơi game trên Xiaomi

2. Cách kiểm tra hàng Xiaomi chính hãng không?

Để Check IMEI Xiaomi có phải hàng xách tay hay không, bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Việc quan trọng nhất là lấy mã IMEI bằng cách bấm*#06#Gọi. Ngay sau đó  IMEI và Serial number (S/N) sẽ hiển thị trên màn hình, bạn sao chép mã IMEI.

Hoặc bạn có thể lấy trực tiếp trên điện thoại: Bạn truy cập vào mục Cài đặt ⇒ Giới thiệu về điện thoại ⇒ Trạng thái ⇒ Thông số  IMEI ⇒ Thông tin về IMEI thiết bị của bạn sẽ hiển thị, bạn sao chép IMEI.

Cach kiem tra imei xiaomi chinh hang

Bước 2: Sau đó, bạn truy cập vào trang web Check IMEI Xiaomi: https://www.mi.com/global/verify. Tiến hành nhập mã IMEI đã sap chép ở trên vào khung trống, sau đó nhấn Verify.

kiem tra imei xiaomi chinh hang

Bước 3: Nếu sản phẩm là chính hãng sẽ hiển thị Tick xanh kèm dòng thông báo “Congratulations! You can be assured the phone you have purchased is the official international version” (Tạm dịch là: Xin chúc mừng! Chiếc điện thoại bạn đã là phiên bản quốc tế chính thức). Ngược lại là giả thì bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông tin nào.

huong dan kiem tra imei xiaomi chinh hang

Cách đăng ký 3G Vina theo tháng giá rẻ ưu đãi đến 180GB data mỗi tháng

3. Những lưu ý về mã IMEI là gì?

  • IMEI là một dãy số quan trọng, bạn cần bảo mật dãy số này không nên để bị lộ cho người khác biết.
  • Đặc biệt, mã IMEI không thay đổi được. Mỗi mã IMEI chỉ ứng với 1 thiết bị duy nhất do nhà sản xuất quy định.
  • Ngoài cách trên, bạn có thể đến cửa hàng bán lẻ như thegioididong, dienmayxanh để kiểm tra xem thiết bị có chính hãng hay không.

Hi vọng với cách kiểm tra Xiaomi chính hãng hay xách tay sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất để an tâm trải nghiệm.