Khi mua hàng trên Shopee, có rất nhiều phương thức để chúng ta thanh toán. Nhưng để nhận được nhiều ưu đãi nhất thì người mua nên chọn thanh toán bằng ví Shopee pay. Vậy Shopee Pay có nghĩa là gì? Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee Pay như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

cach lien ket shopee pay voi ngan hang

Cách liên kết Shopee Pay với ngân hàng nhanh chóng

1. Khái niệm về ví Shopee Pay

Ví Shopee Pay là một ví điện tử thanh toán di động giúp thanh toán trực tuyến thông qua mạng Internet vô cùng tiện lợi , tiền thân là ví AirPay rất nổi tiếng trước đây. Hiện tại ví Shopee Pay được dùng để thanh toán các đơn hàng trên Shopee và một số cửa hàng liên kết Shopee giúp khách hàng thuận tiện hơn khi mua sắm.

Bản chất của Shopee Pay là ví điện tử, cho phép người dùng nạp và rút tiền. Ví điện tử thuộc quyền sở hữu của nền tảng thương mại điện tử Singapore, đảm bảo tính bảo mật cho thanh toán kỹ thuật số.

Cách tải Shopee Đài Loan như thế nào?

2. Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee Pay

Nhờ vào lợi ích thiết thực được giới thiệu ở phần bài viết trên nên việc liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee Pay không còn là điều xa lạ đối với người tiêu dùng. Bạn có thể liên kết tài khoản Shopee Pay với ngân hàng trên điện thoại bằng những thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: Trước khi liên kết, bạn hãy mở ứng dụng lên và đăng nhập vào tài khoản Shopee.
 • Bước 2: Vào mục Tôi, chọn Ví Shopee Pay ở mục Tiện ích của tôi,  nhập mật khẩu Ví Shopee Pay, chọn biểu tượng Cài đặt.
cac buoc lien ket shopee pay voi ngan hang

Nhấn theo thứ tự để thực hiện thao tác

 • Bước 3: Chọn Tài khoản ngân hàng của tôi, Thêm tài khoản ngân hàng liên kết, nhập mật khẩu Ví Shopee Pay.  Nếu đã có Tài khoản ngân hàng liên kết rồi chị có thể bấm chọn Thêm tài khoản khác.
lien ket shopee pay voi ngan hang

Nhấn vào Tài khoản của tôi và nhấn thêm Tài khoản ngân hàng liên kết

 • Bước 4: Chọn Ngân hàng muốn liên kết. Sau đó, điền các thông tin yêu cầu hoặc chọn Hướng dẫn để biết thêm chi tiết.
 • Bước 5: Nhấn vào Đồng ý và nhận mã OTP được gửi tới số điện thoại đã đăng kí Ví Shopee Pay.

Sau khi đã liên kết thành công, bạn có thể chọn tài khoản ngân hàng đã liên kết như một nguồn tiền khi thực hiện giao dịch qua Ví Shopee Pay.

Mua hàng 1K trên Shopee có phải lừa đảo không?

3. Lợi ích khi sử dụng Shopee Pay

Khi đã liên kết thành công với Shopee Pay, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Thanh toán qua Ví Shopee Pay bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi so với khi thanh toán bằng tiền mặt.
 • Khi sử dụng phương thức thanh toán bằng Ví Shopee Pay, bạn sẽ có nhiều thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Ví dụ như bạn có thể nhờ người thân nhận hàng giúp mà không cần mà không cần trả tiền hộ.
 • Nếu có bất kì sự cố nào ví dụ như bạn không nhận được hàng hoặc bạn muốn trả hàng thì Shopee sẽ hoàn trả lại số tiền mà bạn đã thanh toán vào Ví Shopee Pay mà không sợ mất.
 • Bạn sẽ thường xuyên nhận được nhiều Voucher giảm giá và mã Miễn phí vận chuyển khi mua hàng tại Shopee.
 • Khách hàng sẽ nhận được Voucher giảm giá 100.000đ cho lần thanh toán đầu tiên quan Ví Shopee Pay.
 • Dù không có nhiều tính năng bảo mật như ngân hàng nhưng Ví Shopee Pay được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ cao và tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS. Đây là tiêu chuẩn bảo mật của ngành tài chính – ngân hàng hiện nay. Do đó người dùng có thể yên tâm chuyển tiền tại Shopee Pay mà không lo bị rò rỉ thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng và thông tin thanh toán bị rò rỉ.

4. Những điều kiện và lưu ý khi liên kết Shopee Pay với tài khoản ngân hàng 

Trong quá trình Liên kết Shopee Pay với ngân hàng thì mọi người cần biết những điều kiện và lưu ý dưới đây để có thể thực hiện các thao tác một cách nhanh nhất:

Điều kiện:

 • Để liên kết với Shopee Pay , tài khoản ngân hàng phải đăng ký Internet Banking và một số dịch vụ khác.
 • Thẻ ngân hàng phải là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ Visa phải có chức năng thanh toán trực tuyến.
 • Khi liên kết với Shopee Pay bạn cần cung cấp giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, hộ chiếu hợp lệ để xác minh tài khoản.

Lưu ý:

 • Số tài khoản mà bạn đăng ký tại Shopee Paytài khoản ngân hàng phải giống nhau.
 • Trong quá trình nhập thông tin cá nhận để liên kết ngân hàng với Ví Shopee Pay, bạn phải điền đúng các thông tin liên quan, chỉ cần sai một bước hoặc sai thông tin nào đó bạn sẽ không thể liên kết thành công được.

Lazada Customer Service Viber lừa đảo

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee Pay ở trên sẽ giúp cho mọi người những thông tin hữu ích và có thể thao tác liên kết theo một cách nhanh chóng nhất . Shopee Pay là một phương thức thanh toán thông minh, tiện lợi, hữu ích. Bạn có thể thỏa sức mau sắm trực tuyến dễ dàng hơn khi liên kết tài khoản ngân hàng của mình với Shopee Pay.