Gần đây, Zalo đã có những bước tiến mới sau hơn 10 năm hoạt động cung cấp dịch vụ miễn phí đó là cho ra mắt phiên bản Zalo Business dành cho những tài khoản cá nhân. Đồng thời Zalo đã giới hạn một số tính năng kinh doanh đối với tài khoản thường và mở rộng dần theo từng gói cước đối với tài khoản kinh doanh. Vậy bạn đã biết nâng cấp Zalo Business hay chưa? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để tìm hiểu nhé!

nang cap zalo business

Hướng dẫn tạo Zalo Business

1. Định nghĩa tài khoản Zalo Business

Tài khoản Zalo Business là nền tảng dành riêng cho việc kết nối doanh nghiệp với khách hàng thông qua Zalo, giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng tiếp cận, tương tác và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Là công cụ cho phép quản lý tài sản doanh nghiệp trên ứng dụng Zalo, bao gồm các tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account) của doanh nghiệp và các ứng dụng được ủy quyền.

Cách khắc phục lỗi Zalo không hiển thị hình ảnh trên máy tính

2. Dùng Zalo Business có mất phí không? Các gói dịch vụ của Zalo Business

Kể từ 01/8/2022, Zalo đã áp dụng chính sách trả phí đối với người dùng khi đăng ký nâng cấp Zalo Business. Cụ thể, có rất nhiều gói dịch vụ được đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như khả năng tài chính của người dùng. Với mỗi gói, người dùng cũng sẽ được sử dụng những tính năng, công cụ nhất định. Nhằm hỗ trợ, phát triển hoạt động kinh doanh. Chi tiết phí Zalo Business bạn tham khảo dưới đây nhé!

 • Gói Standard (phí 2.800 đồng/ngày): Người dùng sẽ được trải nghiệm 60 lượt hiển thị trong tìm kiếm mỗi tháng, dùng thử 60 lượt chat với người lạ cùng với đó là hỗ trợ 1500 liên hệ.
 • Gói Pro (phí 5.500 đồng/ngày): Người dùng được hưởng 120 lượt hiển thị trong tìm kiếm mỗi tháng, 120 lượt chat với người lạ. Ngoài ra còn được hỗ trợ 3000 liên hệ cùng các tiện ích kinh doanh: Danh mục, Trả lời tự động…
 • Gói Elite (phí 55.000 đồng/ngày): bao gồm 2000 lượt hiển thị tìm kiếm mỗi tháng, 2000 lượt chat với người lạ hàng tháng và được hỗ trợ 5000 liên hệ cùng nhiều tiện ích hỗ trợ: Danh mục, Trả lời tự động…

Bạn có thể chọn cách mua Zalo Business luôn theo gói phù hợp hoặc chọn dùng thử miễn phí trước khi mua.

3. Cách nâng cấp Zalo Business miễn phí

Để đăng kí được tài khoản Zalo Business miễn phí thì các bạn theo dõi ngay các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://business.zalo.me
 • Bước 2: Sau khi đã truy cập thành công thì bạn hãy nhấn tiếp vào ô  Khám phá ngay. Tại đay bạn sẽ xem được những gói Business mà Zalo có. Bạn hãy để ý trên góc phải màn hình sẽ có nút Đăng nhập, ấn vào đó tài khoản mà bạn muốn nâng cấp Business để đăng nhập bạn nhé.
nang cap zalo business

Nhấn vào ô Khám phá ngay sau đó nhấn đăng nhập

 • Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc đăng nhập thì bạn sẽ được đưa trở lại danh mục các gói Business của Zalo. Hiện tại Zalo đang cho phép bạn sử dụng gói business Pro miễn phí. Ấn vào Dùng thử miễn phí ngay ở gói này để bắt đầu trải nghiệm bạn nhé.
Nang cap zalo business

Nhấn vào dùng thử miễn phí để trải nghiệm các tính năng

4. Những điểm khác của Zalo Business mà Zalo thông thường chưa có

4.1. Tính năng tin nhắn tự động

Đối với tính năng này các người dùng sẽ thường được sử dụng trên máy tính. Nhưng hiện tại Zalo đã Cho phép người dùng tài khoản nâng cấp Zalo Business sử dụng tính năng tin nhắn tự động trên chính chiếc Điện thoại hoặc Máy tính bảng của mình.

Tính năng này hỗ trợ người dùng một cách chủ động trong việc thiết lập các Mẫu tin tự động. Để trong lúc vắng mặt mà có khách hàng hàng nhắn tin đến sẽ nhận được phản hồi tự động từ doanh nghiệp. Điều này sẽ khiến khách hàng không cảm thấy bị chờ đợi quá lâu, Kiểm soát được nội dung trả lời khách hàng và tiết kiệm được thời gian chat với khách hàng.

4.2. Hồ sơ kinh doanh

Trong phiên bản nâng cấp Zalo Business lần này, Zalo sẽ hỗ trợ người dùng có được một hồ sơ kinh doanh mang tính chuyên nghiệp. Hồ sơ này cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết giúp người dùng sẽ thể nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

4.3. Tạo được kho sản phẩm

Tính năng này hỗ trợ doanh nghiệp có thể tạo Lập một kho sản phẩm đầy đủ sẵn sàng gửi đến cho khách hàng nhanh chóng bằng những thao tác đơn giản. Thông tin của kho sản phẩm cung cấp cho khách hàng bao gồm: Tối đa 5 hình ảnh 1 sản phẩm, tên sản phẩm, giá bán, mô tả sản phẩm tối đa 3000 ký tự.

4.4. Ưu tiên tìm kiếm trên zalo

Tính năng này mang lại các lợi ích đặc biệt như:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả và nhanh chóng
 • Gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng
 • Thể hiện sự uy tín và chuyện nghiệp khiến khách hàng cảm thấy an tâm hơn

Cách kiểm tra tài khoản ZaloPay như thế nào?

5. Những lợi ích khi nâng cấp Zalo Business

Với quy định hiện tại của Zalo, người dùng không thể thực hiện các chức năng như: chặn người lạ bình luận, xem ảnh và nhật kí của mình như trước đây. Nếu muốn sử dụng được các tính năng này, người dùng cần Nâng cấp lên tài khoản Zalo Business.

Khi sử dụng Zalo Business sẽ mang đến những tiện ích thuận lợi cho hoạt động kinh doanh như:

 • Tạo hồ sơ kinh doanh uy tín, chuyên nghiệp giúp xây dựng thương hiệu và tạo niềm tin với khách hàng.
 • Tiết kiệm được thời gian với khả năng kết nối khách hàng nhanh chóng và thực hiện tiếp cận khách hàng cũ dễ dàng.
 • Tính năng cho phép khởi tạo và gửi nhiều sản phẩm cùng lúc đến một hay nhiều khách hàng cùng lúc, giúp việc quảng bá và tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.
 • Tạo được uy tín, tin cậy với khách hàng vì đây được biết đến là kênh thông tin truyền thông mang tính tin cậy hàng đầu. Thông qua đó, bạn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo để sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với người dùng

Khôi phục tin nhắn Zalo đã thu hồi siêu đơn giản

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách nâng cấp Zalo Business miễn phí và các tính năng của nó. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi có thể giúp bạn hiểu hơn về Zalo business. Và áp dụng được một cách hiệu quả nhất nhé!