Lỗi khiến người dùng ứng dụng mạng xã hội Telegram vô cùng khó chịu đó chính là lỗi số điện thoại Telegram bị banned hay This phone number is banned. Lỗi này khiến bạn không thể nào tiếp tục truy cập vào tài khoản của mình. Vậy nguyên nhân lỗi là do đâu? Có cách nào khắc phục không?

Nếu bạn đang sử dụng Telegram nhưng gặp phải tình trạng lỗi này vậy thì hãy dành vài phút cùng Trangdichvu.com tìm hiểu nguyên nhân và chủ động fix lỗi ngay nhé. Chắc chắn rằng sau bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích hơn trong quá trình sử dụng Telegram.

so dien thoai telegram bi banned

Tại sao số điện thoại Telegram bị banned

1. Lỗi số điện thoại Telegram bị banned là gì?

Lỗi số điện thoại Telegram bị banned rất thường hay xảy ra với người dụng ứng dụng này. Đặc biệt là với những người mới thì tình trạng này càng phổ biến hơn. Đây là lỗi cấm tài khoản. Khi hệ thống nhận thấy tài khoản của bạn có thể đã vi phạm chính sách của Telegram sẽ thông báo “This phone number is banned”. Lỗi này khiến bạn không thể nào truy cập được vào tài khoản của mình làm ảnh hưởng các liên lạc.

Lỗi Telegram unable to send sms là gì?

2. Tại sao số điện thoại Telegram bị banned?

Nguyên nhân chính dẫn đến việc tài khoản của bạn bị cấm là do Telegram đã nhận thấy tài khoản của bạn có những dấu hiệu vi phạm trong quá trình hoạt động. Cụ thể những hành vi sử dụng có thể dẫn đến việc vi phạm như là:

 • Đăng nhập không đúng nhiều lần: Bạn thực hiện việc đăng nhập nhiều lần nhưng sai mật khẩu, sai thông tin. Lúc này hệ thống nghi ngờ tài khoản của bạn bị đánh cắp nên tiến hành banned.
 • Tài khoản của bạn spam và quảng cáo quá nhiều: Hệ thống nhận thấy bạn liên tục gửi các thông điệp quảng cáo lặp đi lặp lại trong 1 thời gian.
 • Nội dung chia sẻ không phù hợp: Bạn đã chia sẽ các nội dung bị cấm trên Telegram như nội dung bạo lực, đồi trụy, phản động, vi phạm bản quyền.
 • Tác động xấu đến người khác: Những hành vi, những chia sẻ của bạn trong quá trình sử dụng gây hại hoặc quấy rối đến người khác.
 • Tạo nhiều tài khoản giả: Trên cùng 1 số điện thoại bạn cố tình tạo nhiều tài khoản hoặc trên cùng 1 thiết bị điện thoại bạn sử dụng nhiều tài khoản.
 • Sử dụng Telegram với các mục đích bất hợp pháp: Lập nhóm tuyên truyền những thông tin không đúng, lừa đảo chiếm đoạt tiền,…

Ngay sau khi hệ thống hiển thị thông báo “This phone number is banned” thì cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục truy cập vào tài khoản.

3. Telegram bị banned có lấy lại được tài khoản không?

Khi gặp tình trạng bị banned số điện thoại Telegram nhiều người rất lo lắng và mong muốn có thể lấy lại được tài khoản thành công ngay. Nhưng có thực hiện được điều này không? Việc lấy lại tài khoản khi số điện thoại Telegram có thể được hoặc không tùy vào từng trường hợp cụ thể:

 • Có thể lấy lại được: Khi những hành vi của bạn là vô tình hoặc bạn đang bị hệ thống nhầm lẫn vi phạm các chính sách. Và bạn có đủ thông tin, chứng cứ chứng minh bạn không cố tình/ không vi phạm. Cần có đầy đủ thông tin xác minh tài khoản chính chủ, hợp pháp.
 • Không thể lấy lại được: Khi bạn cố tình vi phạm, việc vi phạm này đã lặp đi lặp lại nhiều lần.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về cách lấy lại tài khoản Telegram bị cấm. Bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay để khôi phục tài khoản của mình nhé!

Cách tải video trên Telegram khi bị chặn

4. Khôi phục tài khoản Telegram bị banned

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Telegram bị khóa – bị banned bạn có thể áp dụng ngay để nhanh chóng lấy lại tài khoản của mình.

4.1 Cách khôi phục tài khoản Telegram bị banned trên web

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy liên hệ ngay với bộ phận CSKH Telegram theo link: https://telegram.org/support.
 • Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu
  • Tại ô Please describe your problem : bạn mô tả vấn đề bạn đang gặp phải: Bạn điền đầy đủ thông tin tình trạng tài khoản là nhận được thông báo số điện thoại bị banned – This phone number is banned và không thể dùng tiếp Telegram.
  • Tại ô Your email:  Bạn điền địa chỉ email của bạn.
  • Tại ô Your phone number: Bạn điền số điện thoại của bạn.
so dien thoai telegram bi banned

Gửi yêu cầu đến bộ phận hỗ trợ Telegram

 • Bước 3: Sau đó hãy nhấn Submit (Gửi)
 • Bước 4: Chờ Telegram xét duyệt lại tài khoản và thông báo có mở được không. Nếu mở được thì bạn có thể thực hiện đăng nhập lại tài khoản của mình như bình thường.

4.2 Cách lấy lại tài khoản Telegram bằng Gmail

Nếu bạn không thực hiện  gửi yêu cầu trên web thì bạn có thể thực hiện việc gửi mail trực tiếp đến bộ phận hỗ trợ của Telegram. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở email của bạn và tiến hành soạn thư mới gửi đến [email protected]
 • Bước 2:  Tiến hành thông tin về tình trạng bạn đang gặp phải.
  • Tại mục Tiêu đề của thư bạn nên ghi là: Telegram Accout
  • Tại mục nội dụng bạn cần thông tin về tình trạng gặp phải trên toàn khoản của bạn. Và đảm bảo rằng trong thông tin của bạn chứa đầy đủ thông tin xác thực là số điện thoại bị chặn và địa chỉ Email của bạn. Bạn có thể đính kèm những hình ảnh cần thiết để chứng minh việc tài khoản của mình không vi phạm.
so dien thoai telegram bi banned

Nội dung email bạn có thể tham khảo

 • Bước 3: Gửi thư và chờ phản hồi từ hệ thống. Thông thường việc gửi mail sẽ luôn nhận được phản hồi rất nhanh.

*** Lưu ý: Khi gửi các yêu cầu đến Telegram bạn cần đảm bảo tất cả các nội dung đều sử dụng tiếng Anh.

 • Bước 2: Tại phần nội dung email bạn hãy soạn nội dung bao gồm: lý do gửi thư tình trạng của mình (lưu ý: nội dung thư phải được soạn bằng tiếng Anh). Hãy đảm bảo thư của bạn chứa các đựng chính xác các thông tin: số điện thoại bị chặn và địa chỉ Email của bạn
 • Bước 3: Gửi thư và chờ phản hồi từ phía Telegram (thông thường quá trình này không tốn nhiều thời gian mà chỉ mất khoảng vài giây)

5. Thời gian mở tài khoản Telegram bị khóa là bao lâu?

Sau khi bạn gửi thông tin yêu cầu mở tài khoản hệ thống sẽ cần thời gian xử lý để hỗ trợ mở khóa. Cụ thể thời gian phản hồi với từng cách thực hiện:

 • Với các gửi yêu cầu trên web: Hệ thống cần 1 vài ngày.
 • Với các gửi bằng email hệ thống sẽ phản hồi ngay trong vài giây và trong quá trình xác thực thông tin sẽ có thêm những email thông báo đến bạn.

6. Cách lấy lại tài khoản Telegram bị khóa vĩnh viễn

Không phải tất cả các trường hợp banned đều có thể mở lại tài khoản. Có rất nhiều trường hợp hệ thống sẽ tiến hành khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn. Vậy khi bị khóa vĩnh viễn có lấy lại được không?

Câu trả lời là KHÔNG. Khi bị khóa vĩnh viễn bạn sẽ không thể dùng số điện thoại đó để đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới. Bạn cần dùng 1 số điện thoại khác để tạo 1 tài khoản mới khi có nhu cầu sử dụng tiếp.

Cách xóa tin nhắn trên Telegram, người kia có biết không

7. Mách bạn cách sử dụng Telegram không bị banned

Để tránh tình trạng bị banned trên Telegram bạn cần tuân thủ các quy định của hệ thống. Cụ thể như sau:

 • Không thực hiện gửi quá nhiều tin nhắn cùng 1 nội dung đến nhiều tài khoản trong cùng 1 lúc.
 • Không chia sẻ các nội dung bạo lực, khiêu dâm, thông tin sai lệch…
 • Không tạo nhiều tài khoản và không đăng nhập nhiều tài khoản trên 1 thiết bị.
 • Không tham gia hoặc tạo quá nhiều group trên tài khoản.
 • Trong trường hợp bạn có quá nhiều tài khoản được tạo cùng 1 địa chỉ IP thì nên chọn cách fake IP sang các nước khác để không bị vi phạm.

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn chi tiết về cách lấy lại số điện thoại Telegram bị banned. Hy vọng sau thông tin này bạn có thể lấy lại được tài khoản của mình thành công!