Vào tháng 11, người dùng khi truy cập vào Messenger sẽ bắt buộc nhập mã PIN hoặc Face ID. Mã PIN khi truy cập vào Messenger bao gồm 6 chữ số. Người dùng cần nhập mã PIN này mới có thể đồng bộ tin nhắn giữa các thiết bị mà bạn đăng nhập tài khoản. Vậy cách tạo mã PIN Messenger như thế nào? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

tao ma pin messenger

Hướng dẫn tạo mã PIN Messenger

Messenger bắt tạo mã PIN để làm gì?

Trong thời gian gần đây, Messenger bắt buộc người dùng nhập mã PIN để truy cập vào ứng dụng. Được biết, hệ thống thử nghiệm tính năng tin nhắn mã hóa đầu cuối từ năm 2022 và hiện tại tính năng này sắp được áp dụng trên toàn bộ người dùng. Việc này để đảm bảo tính bảo mật cho ứng dụng, tránh bị đọc trộm tin nhắn và không bị đánh cắp thông tin cá nhân.

 Hướng dẫn tắt mã hoá đầu cuối trên Messenger

Hướng dẫn tạo mã PIN trên Messenger cho các dòng điện thoại

Cách 1: Khi truy cập vào ứng dụng, Messenger sẽ bắt buộc bạn phải nhập mã PIN. Bạn cần nhập mã PIN gồm 6 chữ số để tiếp tục dùng ứng dụng.

Cách 2: Bật trực tiếp trên ứng dụng bằng cách: Vào ứng dụng Messenger ⇒ Vào mục Cài đặt có hình bánh răng ⇒ Chọn quyền Riêng tư và An toàn ⇒ Chọn vào Khoá ứng dụng và bật khoá mã PIN lên. Với các dòng điện thoại SamSung, Oppo, Vivo,.. thì các bước bật mã PIN cũng tương tự như thực hiện trên iPhone.

bat ma pin tren messenger

Hướng dẫn bật mã PIN trên Messenger

Ngay sau khi bật mã PIN thành công, người dùng khi vào ứng dụng Messenger sẽ được yêu cầu nhập mã PIN hoặc FaceID mới có thể vào trong ứng dụng.

iPhone lock không mua được hàng Tiktok

Những mẹo đặt mã PIN để tăng tính bảo mật cho ứng dụng

Việc đặt mã PIN để giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân nên bạn lưu ý cách đặt sao cho phù hợp. Các mẹo đặt mật khẩu cho phù hợp như sau:

  • Không nên đặt các dãy số liên tiếp như 123456, 654321.
  • Không nên đặt ngày, tháng, năm sinh của bạn làm mã PIN.
  • Đặt mã PIN với những con số bạn  thường gặp, nhưng xa lạ với người khác.

Sau khi đặt mã PIN, bạn nên lưu vào trong note để tránh trường hợp quên mã PIN.

Tại sao Story Facebook không có chế độ công khai

Trên đây là những thông tin về việc khởi tạo mã PIN cho Messenger. Bạn hãy đặt mã PIN để tăng tính bảo mật và không lo bị đọc trộm tin nhắn nữa nhé.