Telegram dường như là ứng dụng đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay. Với những tính năng ưu Việt Telegram dần dần được dùng cho gọi điện, nhắn tin hoặc trao đổi nhanh chóng. Khi kết bạn thành công trên ứng dụng này khách hàng có thể liên lạc với nhau thường xuyên miễn phí chỉ cần kết nối mạng.

Một lưu ý là người dùng kết bạn muốn đúng với người mà mình cần kết nối thì phải có số điện thoại của người đó. Tuy nhiên người dùng vẫn muốn biết kết bạn Telegram không cần số điện thoại thì phải làm thế nào? Có cách khác không? Theo dõi ngay bài viết dưới của trangdichvu.com để biết nhé!

lam sao ket ban telegram khong can so dien thoai

3 Cách kết bạn Telegram không cần số điện thoại ít ai biết

1. Làm sao kết bạn Telegram không cần số điện thoại?

Khi bạn không biết số điện thoại và vẫn muốn kết bạn trên ứng dụng Telegram này thì hãy lưu lại những cách dưới đây để thực hiện nhé!

Cách 1: Kết bạn Telegram bằng tính năng tìm người xung quanh 

Những người gần bạn sử dụng ứng dụng Telegram thì có thể tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng. Những người gần bạn nhất sẽ hiển thị và bạn có thể kết bạn ngay!

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Telegram → Nhấn vào mục danh bạ ở dưới màn hình.
 • Bước 2: Chọ vào tìm người xung quanh → Chọn cho phép truy cập. 
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị những người gần bạn đang dùng Telegram, bạn chọn người mà mình muốn sau đó kết bạn nhé!

tim ban be telegram khong can so dien thoai

Nên lưu lại  link cài đặt tiếng Việt cho Telegram nhanh nhất

Cách 2: Kết bạn Telegram bằng mã QR 

Bên cạnh kết bạn bằng cách tìm kiếm những người xung quanh thì người dùng có thể kết bạn thông qua mã QR. Chỉ cần quét mã bạn đã kết bạn trong tích tắc mà thôi.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Telegram → Chọn cài đặt (setting) ở góc dưới màn hình
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mã QR ở góc trái phía trên màn hình → Mã QR tài khoản Telegram của bạn sẽ hiển thị, bạn bè có thể quét mã và kết bạn ngay.

ket ban telegram khong can so dien thoai

Cách 3: Cách kết bạn Telegram bằng tên

Nếu bạn muốn tìm kiếm tên người đó để kết bạn trên Telegram thì cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên tìm kiếm theo tên sẽ khó chính xác vì nhiều người đều trùng tên. Nhưng người dùng muốn thực hiện thì hãy lưu lại ngay nhé!

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Telegram chọn vào mục danh bạ → Tại mục tìm kiếm nhập tên người mà bạn muốn tìm. 
 • Bước 2: Giao diện sẽ hiển thị ra các tên tài khoản trùng với tìm kiếm của bạn.

tim ban be telegram khong can so dien thoai

2. Những ưu điểm và nhược điểm của cách kết bạn Telegram không cần số điện thoại 

Mặc dù là cách đang được nhiều người áp dụng nhưng đối với cách kết bạn Telegram không cần số điện thoại thì khách hàng còn gặp phải các hạn chế nhất định.

 • Ưu điểm:

Người dùng tìm kiếm bạn bè Telegram không cần số điện thoại mà thay vào đó là thực hiện các cách như quét mã QR, tìm theo tên hoặc tìm qua những người gần đây. Đây cũng là cái lợi vì người dùng ngại xin số điện thoại.

 • Nhược điểm: 

Vì tìm không có số điện thoại của tài khoản chính chủ đó nên đôi lúc bạn tìm bằng cách khác sẽ không đúng với người mình cần tìm. Vì trên toàn quốc nhiều tài khoản có tên giống nhau nên đôi lúc tìm kiếm sẽ có sự nhầm lẫn.

Mặc dù vậy nhưng nếu bạn thấy cách nào phù hợp nhất với mình thì có thể áp dụng. Khách hàng cần phải thực hiện đúng với các bước mà chúng tôi hướng dẫn mới có thể thao tác thành công. 

3. Tạo tài khoản Telegram không cần số điện thoại có được không?

Người dùng muốn tạo tài khoản Telegram không cần số điện thoại vì không muốn lộ số điện thoại. Tuy nhiên thật tiếc vì không có cách nào tạo tài khoản Telegram mà thiếu số điện thoại. Khi có số điện thoại hệ thống sẽ xác minh và gửi mã OTP về để nhập lên để đăng ký thành công.

Hơn nữa, số điện thoại giúp bạn kết nối nhanh chóng hơn. Cũng như kết bạn trên Telegram thông qua số điện thoại dễ dàng. Vì vậy mỗi số điện thoại sẽ được tạo 1 tài khoản Telegram nên người dùng yên tâm nhé!

Làn sao để tạo nhiều tài khoản Telegram trên điện thoại

4. Cách đăng nhập Telegram không cần mã xác nhận

Khi người dùng đăng nhập tài khoản Telegram thì bắt buộc phải nhập mã OTP mới thực hiện thành công. Mã này sẽ được gửi về mail hoặc về ứng dụng Telegram hoặc hộp thư điện thoại của bạn. Vậy đăng nhập Telegram không cần mã xác nhận được không?

Thông tin với bạn đó là khách hàng vẫn có thể đăng nhập Telegram không cần mã xác nhận thông qua các cách sau đây:

 • Đăng nhập bằng mã QR.
 • Đăng nhập bằng mật khẩu, tuy nhiên bạn phải cài đặt trước nếu không không thể thực hiện được.

 Telegram bị người khác đăng nhập phải làm sao?

5. Kết luận 

Cách kết bạn Telegram không cần số điện thoại vô cùng dễ thực hiện. Nếu bạn không muốn xin số điện thoại thì có thể áp dụng theo cách này mà chúng tôi hướng dẫn nhé! Có nhiều cách để bạn tìm bạn bè nên lưu lại và áp dụng ngay!