Cũng giống như các trang mạng khác Zalo, Facebook……. TikTok cũng cho phép người dùng bán hàng. Như vậy, người dùng có thêm kênh để kiếm tiền, tuy nhiên người dùng lại không biết cách xây kênh TikTok cho đúng, thuận tiện cho việc kinh doanh. Để giúp bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản TikTok bán hàng, Trangdichvu.com hướng dẫn chi tiết trong nội dung dưới đây.

» Tham khảo: Cách đăng ký 4G sim Mobi tháng ưu đãi đến 120GB tháng

cach xay dung kenh tiktok ban hang

Cách xây dựng kênh TikTok bán hàng CỰC DỄ

Kênh bán hàng trên TikTok là gì?

Kênh TikTok là kênh mạng xã hội Tiktok của chủ cửa hàng sử dụng để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. TikTok cho phép các chủ doanh nghiệp quay những video ngắn từ 1 đến 3 phút giới thiệu về sản phẩm một cách chân thật và khách quan nhất. Hiện nay, TikTok cho ra đời tính năng Tiktok Shop khuyến khích người dùng mua hàng ngay trên TikTok.

» Hướng dẫn: Cách đăng ký gói xem TikTok Viettel ngày, tháng miễn phí

Cách tạo kênh bán hàng trên Tiktok

1. Cách tạo kênh bán hàng cá nhân trên Tiktok

Với những cá nhân muốn kinh doanh riêng rẻ thì có thể tự tạo tài khoản và kinh doanh các sản phẩm mà mình mong muốn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TikTok về và nhấn vào mục đăng ký để tạo tài khoản hoặc đăng ký bằng tài khoản Facebook, Google, số điện thoại.

xay dung kenh tiktok ban hang

Bước 2: Tải hình ảnh về hàng muốn bán hoặc logo thương hiệu làm ảnh đại diện. Đặt tên tài khoản để người dùng dễ tìm tài khoản, tốt nhất bạn nên đặt tên theo sản phẩm muốn bán.

Huong dan xay dung kenh tiktok ban hang

Bước 3: Trong phần tiểu sử, bạn để thông tin link Facebook/Shopee hoặc số điện thoại để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và đặt mua hàng.

Cac buoc xay dung kenh tiktok ban hang

» Bật mí: Cách đăng ký gói ST90K Viettel miễn phí dùng TikTok cả tháng giá 90K

2. Cách tạo kênh bán hàng trên TikTok shop/ doanh nghiệp 

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ tạo kênh shop bán hàng TikTok theo địa chỉ: https://seller-vn.tiktok.com. Sau đó chọn cách đăng ký là bằng tài khoản TikTok hay bằng số điện thoại và Email.

thu thuat xay dung kenh tiktok ban hang

Bước 2: Tiến hành nhập các thông tin như số điện thoại, email và nhập mã xác minh… và nhấn nộp.

xay dung kenh tiktok ban hang sieu de

Bước 3: Sau đó, xác minh thông tin trên TikTok để sau này có thể up thương hiệu, sản phẩm lên, liên kết với ngân hàng, thêm người dùng quản lý…..

  • Với doanh nghiệp: Tải giấy phép kinh doanh bằng file PDF hoặc bằng ảnh lên trên phàn xác minh
  • Với cá nhân: Điền thông tin cá nhân và tải thông tin căn cước công dân hoặc hộ chiếu để chờ TikTok duyệt

Bạn đợi cho TikTok xét duyệt, thời gian xét duyệt rất nhanh trong 1 ngày.

» ĐỪNG QUÊN: Đăng ký 4G Viettel giá rẻ để truy cập TikTok chất lượng tốt nhất

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách tạo tài khoản TikTok bán hàng. Chúc bạn tạo tài khoản thành công và nổ trăm đơn hàng khi bán qua Tiktok.