Điện thoại OPPO bị đơ không tắt nguồn được khiến quá trình sử dụng bị gián đoạn, thiết bị nóng lên và dẫn đến tình trạng nổ điện thoại. Để giảm thiểu tối đa các trường hợp xấu có thể diễn ra, bạn nên tìm cách khắc phục trong thời gian sớm nhất. Dưới đây là một trong những nguyên nhân và cách khắc phục, bạn có thể tham khảo.

Tin tức liên quan:

cach sua loi dien thoai oppo bi do khong tat nguon duoc

Cách sửa lỗi điện thoại Oppo bị đơ không tắt nguồn được

Cách sửa lỗi điện thoại OPPO bị đơ không tắt nguồn được

Có rất nhiều nguyên dân dẫn đến việc điện thoại OPPO bị đơ không tắt nguồn được, bạn nên tìm hiểu kỹ để có hướng khắc phục nhanh và hiệu quả nhất. Bạn có thể tìm hiểu những cách khắc phục dưới đây.

1. Điện thoại OPPO bị đơ khi đang sử dụng hoặc chơi game

Thiết bị của bạn đã quá tải hoặc xung đột phần mềm với các game hoặc ứng dụng, màn hình sẽ bị đơ và tê liệt. Lúc này, bạn khắc phục bằng cách:

  • Bước 1: Nhấn giữ phím Nguồn (Power) và Tăng âm lượng (Volume +) cùng lúc khoảng 15 đến 20 giây để thiết bị có thể thực hiện khởi động lại máy.

sua loi dien thoai oppo bi do khong tat nguon duoc

  • Bước 2: Khởi động lại thiết bị thành công, bạn truy cập vào ứng dụng đã khiến máy bị đơ và kiểm tra xem liệu ứng dụng này có phải bị lỗi khiến OPPO bị đơ cảm ứng hay không và tiến hành gỡ ứng dụng hoặc cập nhật lại.

2. Lỗi điện thoại OPPO bị đơ màn hình khi sạc điện thoại

Nếu thiết bị của bạn gặp phải tình trạng đơ màn hình khi cắm sạc thì điều này là do bạn đã lựa chọn sử dụng một thiết bị sạc điện thoại kém chất lượng gây ảnh hưởng tới tới quá trình sạc pin dẫn đến đơ màn hình.

Bạn nên lựa chọn cắm sạc chất lượng giúp đảm bảo thiết bị của bạn được an toàn hơn, tuổi thọ sản phẩm cũng được kéo dài hơn.

3. Điện thoại OPPO bị đơ màn hình, treo logo

Nếu như trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn gặp phải trường hợp điện thoại bị đơ, hay thậm chí OPPO bị treo logo, thì chúng ta có thể khắc phục lỗi OPPO bị đơ màn hình này như sau:

  • Bước 1: Bạn cần phải tắt hẳn nguồn thiết bị bằng cách ấn giữ phím Nguồn.
  • Bước 2: Khi thiết bị OPPO đã được tắt hẳn. Các bạn sẽ ấn giữ phím Nguồn + Giảm âm lượng đến khi màn hình OPPO hiển thị logo thì hãy thả tay ra.

sua loi dien thoai oppo bi do khong tat nguon

  • Bước 3: Trên màn hình OPPO sẽ hiển thị các tuỳ chọn như hình dưới, bạn sẽ sử dụng nút Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và nút Nguồn để lựa chọn. Bạn chọn vào mục English.

Cac buoc sua loi dien thoai oppo bi do khong tat nguon

  • Bước 4:  Bạn nhấn chọn vào mục Wipe Data và lần lượt thực hiện Wipe data cache và chọn Yes.

sua loi dien thoai oppo bi do khong tat nguon nhanh

  • Bước 5: Khi đã thực hiện Wipe data cache hoàn tất, ban quay lại màn hình chính, ấn chọn mục Reboot để khởi động lại thiết bị và hoàn tất quá trình khắc phục lỗi OPPO bị đơ màn hình.

huong dan sua loi dien thoai oppo bi do khong tat nguon nhanh

» Đừng quên: Đăng ký 3G mạng VinaPhone giá rẻ sử dụng thả ga trên OPPO

Trên đây là những mẹo nhỏ khắc phục lỗi điện thoại OPPO bị đơ không tắt nguồn, nếu thực hiện những bước trên mà không có kết quả bạn nên mang máy đến các trung sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ.