Khi thực hiện xác minh tài khoản thì gặp phải lỗi WhatsApp không gửi mã xác nhận? Vậy nguyên nhân này là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Mã xác nhận của WhatsApp là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi sự tấn công của kẻ xấu. Để tìm hiểu tất cả thông tin về vấn đề này, theo dõi ngay sau đây nhé!

whatsapp khong gui ma xac nhan

Xử lý lỗi không nhận được mã xác nhận WhatsApp

1. Lợi ích của mã xác minh WhatsApp

Mỗi một ứng dụng sẽ có một cách xác minh tài khoản nhằm đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Khi thực hiện xác minh tài khoản thì WhatsApp sẽ gửi tới số điện thoại bạn đăng ký chính chủ một mã gồm 6 số. Những lợi ích cụ thể của mã xác minh này đó là:

  • Nhằm xác minh chủ tài khoản với người đăng nhập có phải là một không.
  • Giúp bảo mật các thông tin trong tài khoản của bạn.
  • Giúp bạn nhận biết được có kẻ xấu nào đang truy cập trái phép vào tài khoản của bạn không.
  • Tăng độ bảo mật của tài khoản để người dùng yên tâm sử dụng hơn…

Locket không đăng nhập được là vì sao?

2. Nguyên nhân và cách xử lý WhatsApp không gửi mã xác nhận

Khi xác định được nguyên nhân thì bạn sẽ khắc phục được lỗi này nhanh chóng nhất. Hãy theo dõi thông tin sau đây:

2.1. Nhập sai định dạng số điện thoại

Việc nhập sai định dạng của số điện thoại là nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi không gửi được mã xác minh WhatsApp. Bạn hãy kiểm tra kỹ lại số điện thoại, nhập mã quốc gia Việt Nam là +84 và không nhập số 0 vào số điện thoại thì mới đúng định dạng.

2.2. Sai thông tin tài khoản

Trong quá trình xác minh thì bạn không may nhấn sai các thông tin tài khoản như chữ số, ký tự nào đó. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến mà nhiều người gặp phải khi sử dụng WhatsApp. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lãi kỹ thông tin trước khi tiến hành đăng nhập.

Tại sao không nhận được tin nhắn từ ngân hàng Vietcombank?

2.3. Phiên bản WhatsApp đã cũ hoặc bị lỗi

Hầu hết các ứng dụng sẽ thường xuyên bị tình trạng lỗi nếu như người dùng không cập nhật phiên bản mới. Vì vậy, bạn hãy cập nhật lại ứng dụng để khắc phục lỗi đăng nhập và trải nghiệm tối đa các tính năng của ứng dụng nhé. Nếu trường hợp hệ thống bị lỗi vì đang nấp cấp thì bạn vui lòng chờ đợi xử lý.

2.4. Kết nối mạng không ổn định

Trường hợp kết nối mạng của bạn yếu và không ổn thì thì sẽ bị gián đoạn trong quá trình xác minh WhatsApp. Cho nên, hãy kiểm tra và đảm bảo kết nối Internet ổn định để thực hiện.

2.5. Số điện thoại đang bị khóa 1 chiều

Có thể số điện thoại của bạn đã bị khóa 1 chiều vì lí do nào đó nên WhatsApp không thể gửi mã xác nhận. Bạn hãy liên hệ nhà mạng mà bạn đang sử dụng để kiểm tra và khắc phục tình trạng này.

2.6. Điện thoại đang bật chế độ máy bay

Trong quá trình sử dụng có thể bạn không may lỡ nhấn nhầm nút bật chế độ máy bay nhưng không để ý. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại xem chế độ này đã được tắt hay bật. Nếu điện thoại của bạn đang bật thì hãy tắt ngay và chờ vài phút trước khi thử xác minh lại.

2.7. Đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng lúc

WhatsApp không cho phép khi dùng yêu cầu các mã xác nhận trong một thời gian trên nhiều thiết bị khác nhau để cố đăng nhập vào tài khoản. Lí do này là nhằm bảo mật cho người dùng nên bạn chỉ được đăng nhập WhatsApp ở một thiết bị cố định trong một khoảng thời gian.

2.8. Lần xác minh trước đó chưa được hoàn tất

Nếu bạn đã yêu cầu mã xác minh trước đó nhưng chưa được gửi thì hãy vui lòng chờ hệ thống xử lý. Đừng yếu cầu xác minh liên tục, hãy kiểm tra lại hộp thư xem có thông báo xác minh nào không.

2.9. Đạt tới giới hạn yêu cầu mã xác minh

Hầu hết các ứng dụng hiện nay đều có quy định về số lượng mã xác minh gửi về điện thoại trong thời gian nhất định. Mục đích này là để bảo vệ tài khoản cho người dùng. Vì vậy, bạn không nên gửi quá nhiều yêu cầu mã xác minh liên tục trong một khoảng thời gian ngắn.

Lỗi bạn đã đạt đến giới hạn số lượng tài khoản có thể đăng ký là sao?

2.10. Cài đặt bảo mật trên điện thoại cho ứng dụng WhatsApp

Nếu bạn cài đặt các tính năng bảo mật như chặn tin nhắn văn bản, thông báo của ứng dụng WhatsApp thì hãy tắt tính năng này ngay. Khi bạn bật tính năng này thì sẽ không thể nhận được mã xác minh.

3. Cách yêu cầu mã xác nhận WhatsApp mới

Sau khi đã khắc phục được lỗi thì bạn hãy vào thực hiện xác minh lại. Thao tác cụ thể như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ⇒ Nhấn Đồng ý và tiếp tục.
  • Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn (không bỏ số 0 ở đầu vào) ⇒ Chờ hệ thống gửi mã và nhập mã vào là thành công.
whatsapp khong gui ma xac nhan iphone

Các bước lấy lại mã xác minh WhatsApp

Những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi WhatsApp không gửi mã xác nhận iPhone. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tốt khi sử dụng ứng dụng này!

Cách đk 4G sim MobiFone 7GB/ngày