Sàn thương mại điện tử Shopee chính là kênh mua sắm online được rất nhiều người hiện nay lựa chọn. Và một trong những lỗi gặp phải khi sử dụng Shopee đó chính là bị lỗi đặt hàng. Vậy tại sao không đặt hàng được trên Shopee? Có cách nào để khắc phục không? Nếu bạn đang gặp phải lỗi này khiến quá trình mua sắm bị gián đoạn thì cùng Trangdichvu.com cập nhật thông tin hỗ trợ ngay nào!

tai sao khong dat duoc hang tren shopee

Fix lỗi không đặt được hàng trên Shopee

1. Tại sao không đặt hàng được trên Shopee?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể đặt được hàng trên shopee dưới đây là các nguyên nhân phổ biến.

 • Tài khoản bị khóa.
 • Tài khoản chưa xác minh số điện thoại.
 • Do không có hình thức vận chuyển phù hợp.
 • Sản phẩm trong đơn hàng báo lỗi “Không có hình thức vận chuyển khả dụng với sản phẩm”.
 • Phương thức thanh toán không phù hợp
 • Không có địa chỉ nhận hàng, vui lòng thêm địa chỉ nhận hàng
 • Thanh toán hơn 20 phân loại sản phẩm cho mỗi lần mua
 • Sản phẩm hết hàng
 • Số dư trong thẻ tín dụng/ghi nợ/ATM/ Số dư TK Shopee/Ví ShopeePay của bạn không đủ để thanh toán giá trị đơn hàng.

Tùy vào từng nguyên nhân gặp phải mà bạn cần có những cách xử lý khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết nên xử lý những lỗi này như thế nào thì có thể xem tiếp phần hướng dẫn sửa lỗi không đặt được hàng Shopee ngay dưới đây nhé!

Seller Own Fleet – vận chuyển quốc tế Shopee

2. Cách xử lý lỗi không đặt được hàng trên Shopee

Tài khoản của bạn không đặt được hàng là một trong những nguyên nhân trên. Vậy cách khắc phục thế nào?

2.1. Do tài khoản của bạn bị khoá/ giới hạn

 • Lỗi (A02): Tài khoản của bạn đã bị giới hạn mua và bán do vi phạm chính sách của Shopee.
 • Tùy vào mức độ mà bạn bị xử phạt trong thời gian ngắn hoặc dài. Có thể bạn chỉ bị khóa hình thức thanh toán khi nhận hàng. Vậy nên hãy đổi sang phương thức thanh toán trực tuyến để tiếp tục mua hàng bạn nhé.

2.2. Tài khoản chưa xác minh số điện thoại

 • Lỗi: Tài khoản chưa xác minh số điện thoại
 • Bạn cần phải thực hiện xác minh điện thoại mới có thể mua hàng Shopee được. Cách xác minh như sau: Vào Tôi tại tên tài khoản ⇒ chọn Cài đặt ⇒ chọn Tài khoản và bảo mật ⇒ Chọn Số Điện Thoại ⇒ nhập Số điện thoại ⇒ Nhập Mã xác thực OTP ⇒ bấm Xác nhận.

2.3. Đơn vị vận chuyển không hỗ trợ giao hàng tại địa chỉ của bạn

 • Tuỳ vào khu vực bạn đang sinh sống thì sẽ có đơn vị vận chuyển khác nhau. Tại các thành phố/ tỉnh thành lớn thì có nhiều đơn vị nhưng tại các vùng miền, sâu xa thì khó vận chuyển hơn.
 • Bạn có thể thay đổi địa chỉ khác để nhận hàng hoặc chọn mua ở Shop khác.

2.4. Lỗi Shopee không đặt hàng được do không có địa chỉ nhận hàng

Có thể do 2 sản phẩm của bạn đang áp dụng 2 phương thức vận chuyển khác nhau. Bạn tìm hiểu lại phương thức vận chuyển mỗi sản phẩm và tách thành 2 đơn để đặt hàng.

Cách huỷ Spaylater Shopee như thế nào?

2.5. Do mua quá 20 sản phẩm cùng lúc

Mỗi đơn bạn chỉ được mua tối đa 20 sản phẩm. Nếu bạn mua quá 20 sản phẩm trong một đơn hàng và số lượng sản phẩm đã vượt quá quy định, bạn sẽ không thể tiến hành đặt hàng thành công. Nên bạn mua nhiều hơn 20 sản phẩm hãy xóa bớt hoặc tách đơn nhé.

2.6. Do tài khoản bạn không đủ

Số dư trong thẻ tín dụng/ ghi nợ/ ATM/ Số dư TK Shopee/Ví ShopeePay của bạn không đủ để thanh toán giá trị đơn hàng. Cách giải quyết: Bạn hãy nạp thêm tiền vào ví của mình hoặc chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng.

Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỗi không đặt được hàng trên Shopee. Ngoài ra, vẫn còn 1 số nguyên nhân khiến bạn không thể đặt hàng thành công đó là do lỗi kết nối mạng không ổn định, lỗi không thêm được sản phẩm vào giỏ hàng,…

Tại sao không chat được trên Shopee?

3. Gợi ý 1 số cách xử lý khác khi không đặt được hàng

Ngoài những cách xử lý theo từng nguyên nhân lỗi trên thì bạn cũng có thể xử lý lỗi hoặc linh động đơn hàng của mình bằng cách:

 • Liên hệ với người bán: Nếu bạn muốn mua hàng nhưng không có phương thức vận chuyển hoặc vượt quá kích thước…. thì bạn có thể liên hệ với người bán để được hỗ trợ gửi hàng với các hình thức ngoài Shopee.
 • Liên hệ với tổng đài Shopee: Nếu lỗi do bạn bị khóa tài khoản hoặc không rõ nguyên nhân thì bạn nên gọi ngay tổng đài Shopee 19001221 để được hỗ trợ ngay.

Viết đánh giá trên Shopee kiếm tiền

Thông tin chi tiết về thắc mắc  tại sao không đặt hàng được trên Shopee đã được giải đáp chi tiết tại bài viết. Hy vọng sau thông tin này bạn có thể an tâm hơn mỗi khi mua sắm, đặt hàng trên ứng dụng!