Trao đổi các thông tin trên Telegram hiện nay ngày càng được ưa chuộng. Người dùng thường xuyên chọn sử dụng Telegram trên điện thoai hoặc trên máy tính. Và để đăng nhập sử dụng được tài khoản của mình thì điều bạn cần thực hiện đó là đăng nhập. Tuy nhiên tình trạng lỗi Telegram không gửi code khiến việc đăng nhập thất bại. Vậy tại sao có lỗi này? Làm sao để khắc phục?

Code Telegram là một trong những mã vô cùng quan trọng. Nếu không nhận được mã không xác nhận thành công thì việc đăng nhập không được thực hiện. Điều này dẫn đến việc ảnh hưởng các nhu cầu sử dụng liên lạc của khách hàng. Việc không nhận được mã code Telegram có nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

loi telegram khong gui ma code

Không nhận được mã code đăng nhập Telegram là vì sao?

1. Mã code Telegram là gì?

Mã code Telegram là mã bí mật được nhà phát hành Telegram triển khai cho người dùng. Mã xác nhận này thường được dùng khi khách hàng thực hiện các tính năng kích hoạt mật khẩu, đăng nhập…. Cụ thể những trường hợp nhà phát hành sẽ gửi mã code Telegram cho bạn đó là:

 • Khi bạn thực hiện đăng nhập tài khoản Telegram trên 1 thiết bị khác.
 • Khi bạn thực hiện những thay đổi liên kết trong tài khoản của mình.
 • Khi bạn quên mật khẩu đăng nhập.
 • Khi bạn sử dụng nhiều tài khoản Telegram khác nhau.
 • Khi bạn thực hiện xóa tài khoản Telegram.

Trong các trường hợp này hệ thống sẽ gửi mã code về số điện thoại bạn đã đăng ký khi tạo tài khoản. Nhưng nếu không nhận được mã code thì phải làm sao? Cùng tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục ngay bên dưới nhé!

Khôi phục số điện thoại Telergam bị banned

2. Những nguyên nhân khiến bạn không nhận được mã code Telegram

Việc bạn không nhận được mã code Telegram có rất nhiều nguyên nhân. Cụ thể có thể kể đến các nguyên nhân phổ biến hiện nay đó là:

 • Bạn đã nhập sai số điện thoại nhận mã
 • Sử dụng điện thoại ở vùng sóng yếu, sóng chập chờn hoặc đang để chế độ máy bay.
 • Người dùng thực hiện việc gửi yêu cầu đăng nhập nhiều lần nên không được nhận mã Telegram
 • Ứng dụng Telegram bị lỗi: Telegram đang bảo trì, cập nhật chức năng mới.
 • Phiên bản Telegram đang dùng đã quá cũ.

Vì có nhiều nguyên nhân gây lỗi nên khi gặp vấn đề không gửi mã code bạn cần kiểm tra nguyên nhân đang gặp phải để có cách xử lý phù hợp với tình trạng của mình. Dưới đây là gợi ý chi tiết về cách fix lỗi bạn có thể xem ngay!

3. Cách fix lỗi Telegram không gửi code

Nếu bạn không nhận được mã code thì có thể thực hiện việc khắc phục lỗi theo 1 trong những hướng dẫn ngay dưới đây:

3.1. Kiểm tra lại thông tin số điện thoại

Yêu cầu cơ bản của việc nhận được mã code đó là cần phải nhập đúng số điện thoại. Bạn cần kiểm tra lại thông tin này trước khi nhấn Nhận mã code nhé.

3.2. Kiểm tra sóng điện thoại 

 • Nếu dùng điện thoại tại vùng sóng yếu thì việc nhận SMS code có thể bị gián đoạn. Bạn hãy tắt nguồn khởi động lại máy hoặc di chuyển đến khu vực sóng tốt hơn trước khi thực hiện nhận mã code.
 • Trường hợp hay xảy ra đó là người dùng vô tình mở chế độ máy bay trên điện thoại nhưng không chú ý dẫn đến tình trạng không nhận được mã. Bạn hãy thực hiện tắt chế độ máy bay và kích hoạt nhận lại mã code nhé!

3.3. Do bạn đã gửi yêu cầu đăng nhập nhiều lần

Việc gửi yêu cầu đăng nhập nhiều lần không thể khiến hệ thống gửi mã nhanh hơn về điện thoại của bạn. Mà ngược lại hệ thống khi nhận quá nhiều yêu cầu sẽ nghi ngờ tài khoản của bạn đang có người cố tình đăng nhập trái phép. Chính vì điều này Telegram sẽ không gửi mã code về cho bạn.

Khi yêu cầu đăng nhập bạn cần tuân thủ thời gian yêu cầu gửi mã. Nếu bạn vô tình click gửi yêu cầu nhiều lần thì nên chờ từ 10 – 15 phút sau đó mới tiến hành thực hiện kích hoạt mã lại.

3.4. Phiên bản Telegram trên điện thoại không còn tương thích

Telegram luôn có những phiên bản nâng cấp nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Nếu bạn sử dụng phiên bản đã quá cũ sẽ dẫn đến việc không tương thích với thiết bị cũng như bị hạn chế tính năng. Do vậy ảnh hưởng đến quá trình nhận code. Hãy kiểm tra ngay phiên bản đang dùng và thực hiện update lên phiên bản mới nhất nhé.

Các nâng cấp như sau: Vào CH Play hoặc AppStore => Gõ Telegram và nhấn nút cập nhật/ Update.

loi telegram khong gui ma code

Cập nhật phiên bản Telegram mới nhất

3.4. Lỗi hệ thống Telegram

Nếu bạn đã thử khắc phục theo các nguyên nhân trên mà không thành công thì có thể lỗi đang xảy ra từ hệ thống. Với lỗi hệ thống bạn dễ dàng nhận biết đó là hầu hết các tài khoản cùng trong 1 khu vực sử dụng đều gặp lỗi.

Trong trường hợp này thì chắc chắn bạn không thể nào từ khắc phục. Bạn cần chờ sự khắc phục kỹ thuật từ nhà phát hành. Thời gian khắc phục có thể từ vài phút đến vài giờ nên hãy theo dõi nhé!

Lỗi Telegram unable to send sms là gì?

4. Cách lấy mã code Telegram chính xác nhất

Bạn cần đặc biệt chú ý đến thao tác yêu cầu nhận OTP Telegram bởi vì nếu thực hiện không đúng thì không nhận được mã. Cách lấy mã sẽ là:

 • Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Telegram và tiếp tục nhấn và nút Start Messaging.
 • Bước 2: Lúc này, hệ thống yêu cầu bạn nhập số điện thoại: Cần nhập đúng số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản Telegram.
cach nhan ma code telegram

Cách nhận mã OTP Telegram

 • Bước 3: Telegram sẽ gửi SMS chứa mã Code – OTP về điện thoại của bạn ⇒ Bạn tiến hành nhập mã để đăng nhập.

5. Cách đăng nhập Telegram không cần mã xác nhận

Vì việc lấy mã OTP đăng nhập đôi khi còn gặp nhiều khó khăn vậy nên nhiều người dùng đã tìm cách đăng nhập Telegram không cần mã xác nhận vậy có làm được không? Nếu đây là điều bạn quan tâm thì hãy thực hiện cài đặt đăng nhập bằng mật khẩu.

 • Bước 1: : Mở vào Settings (Cài đặt) Telegram ⇒ Chọn vào Privacy and Security ⇒ Và nhấn bật Two-Step Verification.
cach nhan ma code telegram

Tiến hành kích hoạt tính năng đăng nhập bằng mật khẩu

 • Bước 2: Tiếp theo bạn cần chọn Set Password => Nhập email và nhấn dấu mũi tên.
 • Bước 3: Hệ thống gửi OTP ở điện thoại => Nhập mã vào ô dưới để kích hoạt tính năng đăng nhập bằng mật khẩu nhé.
loi telegram khong gui ma code

Thực hiện xác nhận việc sử dụng mật khẩu Telegram

Sau khi thiết lập mật khẩu thành công thì bạn có thể sử dụng mật khẩu đó để đăng nhập vào Telegram trên thiết bị mới mà không cần nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại của bạn.

WhatSapp không gửi mã mã xác nhận là do đâu?

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về cách fix lỗi Telegram không nhận được mã code. Hy vọng sau thông tin này bạn có thể an tâm thực hiện kích hoạt mã OTP cho các nhu cầu cần thiết khi sử dụng ứng dụng!