Điểm liệt thi THPT Quốc gia 2023 chính là điểm giới hạn đánh giá thí sinh có đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp hay không. Vì vậy, chỉ cần có 1 bài thi bị điểm liệt thì thí sinh đó sẽ không đủ điều kiện tốt nghiệp. Vậy điểm liệt thi THPT quốc gia 2023 là bao nhiêu? Ngay bây giờ, hãy cùng tragndichvu.com tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

Cách đăng ký 3G của VinaPhone không giới hạn data mỗi tháng nhận đến 180GB

quy dinh diem liet thi thpt 2023

Điểm liệt thi THPT Quốc gia 2023 là bao nhiêu?

Điểm liệt thi THPT Quốc gia năm 2023 theo quy chế mới

Theo quy chế tuyển sinh năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các bài thi và môn thi thành phần tổ hợp lấy điểm xét công nhận tốt nghiệp đều phải đạt trên 1,0 điểm. Đạt điểm 1,0 hoặc nhỏ hơn 1 điểm, sẽ được coi là điểm liệt.

Trường hợp thi cả 2 bài tổ hợp, thí sinh sẽ được chọn 1 trong 2 bài thi có điểm cao hơn và không bị điểm liệt để xét tốt nghiệp. Trong đó: Toán, Văn và Ngoại ngữ phải đạt trên 1 điểm.

Thi THPT Quốc Gia khoanh 1 đáp án có bị liệt không?

Điều kiện xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023

Thí sinh giáo dục THPT cần phải dự thi 5 bài thi. Trong đó, 3 bài thi độc lập gồm: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ và một bài thi là tổ hợp mà thí sinh tự lựa chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên tham dự thi 3 bài thi. Trong đó 2 bài thi độc lập là Ngữ văn và Toán và 1 bài thi tổ hợp mà thí sinh tự lựa chọn. Điều kiện công nhận tốt nghiệp yêu cầu:

  • Các bài thi và môn thi thành phần bài thi tổ hợp mà đăng ký dự tuyển xét công nhận tốt nghiệp phải đạt 1,0 điểm trở lên trong thang điểm 10.
  • Điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên thì được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thí sinh sắp tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2023 muốn tăng cơ hội xét tuyển sinh Đại học, cao đẳng thì nên chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp. Điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Quy tắc làm tròn điểm thi Tốt nghiệp THPT quốc gia 2023

Giờ đây, bạn đã nắm được điểm liệt thi trung học phổ thông quốc gia 2023 bao nhiêu chưa? Hãy chú tâm ôn luyện thật tốt để đạt được số điểm mình mong muốn nhé!