Việc thi trắc nghiệm khiến cho các sĩ tử có vẻ “dễ thở” hơn khi có thể  có xác xuất may mắn trúng đáp án. Nhiều thí sinh cũng đã nghĩ ra cách là chỉ khoanh 1 đáp án duy nhất cho cả bài thi. Như vậy thì thi THPT Quốc Gia khoanh 1 đáp án có bị liệt không 2022? Điều này rất nhiều sĩ tử thắc mắc nhưng chưa tìm được lời giải đáp. Trangdichvu.com sẽ giúp bạn làm rõ ngay bên dưới để quyết định có nên thực hiện phương án này hay không nhé!

Tin tức liên quan:

Thi THPT Quốc Gia khoanh 1 đáp án có bị liệt không 2022

Bạn có thắc mắc Khoanh 1 đáp án có bị điểm liệt không?

Quy chế thi THPT Quốc Gia về khoanh 1 đáp án cho cả bài thi

Thực tế thì trong quy chế của Bộ GT và DT hoàn toàn không có quy định về việc thí sinh có thể khoanh 1 đáp án cho cả bài thi hay thí sinh “xổ số” khoanh theo ý thích.

 Do đó, bạn khoanh cùng 1 đáp án cho cả bài hay khoanh 10 câu A liên tiếp, 5 câu B liên tiếp…. hoàn toàn không quy phạm quy chế thi. Bạn vẫn có thể thực hiện cách làm này mà không lo rằng mình bị phạt.

» Bạn nên biết: Các máy tính casio được mang vào phòng thi gồm những loại nào

Thi THPT Quốc Gia 2022 khoanh 1 đáp án có bị liệt không?

Tuy nhiên, bạn phải biết rằng nếu chỉ thi THPT Quốc Gia với một sự may rủi thì cái rủi thường nhiều hơn may. Thi THPT Quốc Gia khoanh 1 đáp án có bị liệt không? Câu trả lời là ngẫu nhiên.

Vẫn có những thí sinh đã bị liệt vì khoanh 1 đáp án cho cả bài hoặc 1 đáp án liên tiếp cho nhiều câu mình không biết. Trong năm 2021 kỳ thi THPT QUốc Gia có 3.128 bài thi bị điểm liệt (Ngoại ngữ chỉ tính riêng môn Tiếng Anh).

Điểm liệt là điểm nhỏ hơn hoặc bằng 1 cho 1 môn thi và sẽ không được xét tốt nghiệp. Đương nhiên sẽ không thể xét tuyển cao đẳng, đại học được.

Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên ôn luyện cho thật tốt để có thể thi với kết quả tốt nhất. Không nên trông chờ vào sự may rủi khiến cho bạn có thể vụt mất cơ hội vào đại học.

» Cập nhật ngay: Cách đăng ký 3G VinaPhone theo tháng, ngày giá chỉ từ 2.000đ

Giải đáp trên đây về khoanh 1 đáp án có bị điểm liệt không 2022 hi vọng đã giúp bạn nắm rõ. Chúc các bạn may mắn trên con đường thi cử của mình!