Thi THPT Quốc 2024 Gia khoanh full 1 đáp án có bị liệt không? Kết quả của các bài thi THPT rất quan trọng, quyết định chủ nhân bài thi có đậu tốt nghiệp, xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng mở ước hay không? Nếu thí sinh bị đáp án liệt sẽ thì sẽ không đậu tốt nghiệp, cũng mất đi cơ hội đến trường đại học/cao đẳng trong năm 2024 này.

Bây giờ, hãy cùng  Trangdichvu.com tìm hiểu đáp án liệt là gì, thi 1 điểm có bị liệt không, quy chế khoảng trắc nghiệm 2024 trong bài viết sau đây nhé.

Tin tức liên quan:

Khoanh full 1 dap an co bi liet khong

Khoanh full 1 đáp án có bị liệt không?

Đáp án liệt là gì?

Đáp án liệt hay điểm liệt trong các bài thi độc lập (Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn) là 1 điểm (tính theo thang điểm 10). Điểm liệt của mỗi môn trong các bài thi tổ hợp (KHTN, KHXH) cũng là 1 điểm (tính theo thang điểm 10). Trong đó, chỉ trừ môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Theo như quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, thí sinh cần phải đạt các chỉ tiêu sau thì mới được công nhận tốt nghiệp THPT Quốc Gia:

 • Không có bài thi nào bị điểm liệt (bao gồm các bài thi độc lập và các môn thi trong bài thi tổ hợp)
 • ĐXTN = {[(Tổng điểm 4 bài thi + Tổng điểm khuyến khích (nếu có))/4] x 7 + (Điểm trung bình cả năm lớp 12 x 3)}/10 ≥ 5 điểm.

Như vậy, trường hợp nếu 1 trong 4 bài thi bị điểm liệt (≤1 điểm) thì thí sinh không được tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

Quy chế khoanh trắc nghiệm 2024 1 đáp án

Sự thật thì tính tới thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT không tung ra bất cứ một quy chế nào quy định khoanh 1 đáp án là bị vi phạm. Hay khoanh 1 đáp án liên tục trên 1 bài thi là bị vi phạm cả. Việc khoanh đáp án nào là tự do cá nhân của mỗi thí sinh.

Tuy nhiên, bộ Giáo dục & Đào tạo cũng không đưa ra quy định về việc phân bổ đáp án trong bài thi. Có nhiều người cho rằng, Bộ sẽ chia đều kết quả là 25% đáp án đúng câu A, 25% đáp án đúng là câu B, tương tự với C, D. Tuy nhiên, thông tin này không còn đúng với những năm gần đây. Đáp án đúng trong bài thi trắc nghiệm sẽ được chia ngẫu nhiên chứ không còn được chia đều nữa.

Các máy tính casio được mang vào phòng thi gồm những loại nào?

Thi THPT Quốc Gia 2024 khoanh full 1 đáp án có bị liệt không?

Trong kỳ thi THPT Quốc Gia, việc bạn khoanh full 1 đáp án, lụi toàn C, A, B hay D có thể bị điểm liệt hoặc không. Điều này hoàn toàn dựa vào may mắn của cá nhân bạn.

Như đã chia sẻ ở phần trên, những năm gần đây, Bộ Giáo dục & Đào tạo không còn chia đều đáp án đúng trong bài thi nữa. Vậy nên nếu thí sinh chỉ khoanh lụi 1 đáp án trong các bài thi thì sẽ không còn có khả năng được 2.5 điểm, thoát điểm liệt nữa. Điều này cũng có nghĩa, khả năng bị điểm liệt khi khoanh lụi 1 đáp án trong bài thi THPT Quốc Gia cũng khá rất cao.

Vì vậy, tốt hơn hết dù ít hay nhiều, bạn vẫn nên bỏ một chút thời gian ra ôn tập. Để đảm bảo không bị điểm liệt trong bài thi THPT Quốc Gia. Không nên quá trong chờ vào may rủi của bản thân, bởi đôi lúc, rủi ro có thể nhiều hơn may mắn.

Trường hợp không thi THPT quốc gia có sao không?

Nếu không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, bạn sẽ không được xét tốt nghiệp THPT. Và cũng không có bằng tốt nghiệp THPT. Điều này sẽ gây tổn thất và khó khăn nếu như bạn cần bằng THPT để xin việc làm, học thêm chương trình đại học/cao đẳng,… Cho nên, bắt buộc bạn cần tham gia thi THPT và không để bị điểm liệt để được xét tốt nghiệp cấp 3 bạn nhé.

Chia sẻ cách khoanh bừa trắc nghiệm Tiếng Anh chống liệt

Hiện nay, có rất nhiều người chia sẻ cách để khoanh lụi môn Tiếng Anh và các môn khác tránh bị điểm liệt. Dưới đây là một số cách phổ biến:

 • Khoanh full 1 đáp án từ đầu đến cuối bài thi
 • Khoanh 5 đáp án A, 5 đáp án B, 5 đáp án C, 5 đáp án D, lặp lại như vậy đến khi hết câu hỏi trong đề.
 • Dựa vào độ ngắn dài của đáp án để khoanh:
  • 3 câu ngắn, 1 câu dài ⇒ chọn đáp án câu dài
  • 3 câu dài, 1 câu ngắn ⇒ chọn đáp án câu ngắn
  • 2 câu ngắn, 2 câu dài ⇒ chọn đáp án C
  • Câu nào không biết thì chọn C

Cách đăng ký 3G VinaPhone theo tháng, ngày giá chỉ từ 2.000đ

Kết luận lại, bài viết trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi khoanh full 1 đáp án có bị liệt không 2024. Sự thật thì không có quy định nào cấm thí sinh chỉ khoanh 1 đáp án từ đầu đến cuối bài thi. Tuy nhiên, cách này có thể giúp bạn vượt qua điểm liệt nhưng cũng có thể không. Vì Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ không chia đề xác xuất đúng cho các đáp án trên mỗi đề.