Khi đăng nhập sử dụng app thì nhiều người gặp phải lỗi trong kết nối server Vietcombank. Lỗi này khiến người dùng cảm thấy khó chịu và gây gián đoạn trong việc giao dịch. Vậy nguyên nhân lỗi này là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Cùng theo dõi thông tin ngay sau đây nhé!

loi trong ket noi server vietcombank

Tìm hiểu lỗi trong kết nối máy chủ Vietcombank

1. Một số lỗi của app Vietcombank hiện nay

Khi sử dụng dịch vụ Interbanking của Vietcombank thì nhiều người hay gặp phải các lỗi như sau:

 • Lỗi phần mềm hoặc lỗi hệ thống của Vietcombank.
 • Lỗi không đăng nhập được.
 • Lỗi không thực hiện được giao dịch ngay lúc này.
 • Phiên bản ứng dụng lỗi.
 • Lỗi tắc nghẽn hệ thống do nhiều người truy cập.
 • Chuyển tiền thành công nhưng người nhận không nhận được tiền…

Vì sao không nhận được tin nhắn từ ngân hàng Vietcombank?

2. Cách xử lý lỗi trong kết nối server Vietcombank

Lỗi trong kết nối server Vietcombank được hiểu là lỗi kết nối tới máy chủ của hệ thống. Nếu lỗi này xảy ra thì người dùng sẽ không thể thực hiện được các giao dịch trên ứng dụng. Khi không may gặp lỗi này thì bạn có thể tham khảo một số cách xử lý như sau:

2.1. Tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank

Nếu đang cần giao dịch gấp nhưng app ngân hàng bị lỗi thì bạn có thể tới trực tiếp phòng giao dịch của Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ. Nếu chưa khắc phục được trên app ngay thì bạn hãy thực hiện giao dịch ngay tại quầy. Khi thực hiện giao dịch ngay tại ngân hàng thì bạn sẽ không lo bị gián đoạn hoặc hệ thống bị lỗi.

2.2. Gọi tổng đài Vietcombank

Gọi tổng đài Vietcombank để xử lý những vấn đề liên quan đến lỗi là cách được nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn hãy gọi ngay đến số trung tâm hỗ trợ khách hàng là 1900545413 để báo lỗi mà bạn đang gặp phải. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân viên để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

2.3. Kiểm tra lại thiết bị của bạn

Nguyên nhân dẫn đến lỗi kết nối server Vietcombank có thể là do điện thoại của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra lại các vấn đề như: kết nối Internet, cập nhật phiên bản mới hay chưa, có nhập sai thông tin giao dịch hay không…

2.4. Chờ hệ thống khắc phục lỗi

Có thể là do hệ thống Vietcombank đang nâng cấp hoặc bảo trì dẫn tới lỗi kết nối server. Cho nên bạn cần có thời gian chờ hệ thống khắc phục lỗi. Trong thời gian chờ đợi thì bạn có thể sử dụng các ứng ụng chuyển tiền khác hoặc tới trực tiếp ngân hàng để giao dịch.

Hình ảnh bill chuyển khoản không làm mà đòi có ăn siêu hài

3. Vietcombank khắc phục lỗi trong thời gian bao lâu?

Nếu lỗi xuất phát từ hệ thống ngân hàng thì còn tùy vào thuộc vào lỗi đó là lỗi gì. Thông thường khi có lỗi thì ngân hàng sẽ có thông báo qua website, page chính thức hoặc qua tin nhắn để khách hàng nắm thông tin. Thời gian bảo trì có thể là trong vài tiếng hoay vài ngày tùy thuộc vào lỗi đó có nghiêm trọng hay không.

Cách làm bill chuyển tiền giả fake trên điện thoại để chọc bạn bè

4. Những lợi ích khi sử dụng app của Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam hiện nay được rất nhiều tin tưởng sử dụng. Những tiện ích của app Vietcombank mang lại cho khách hàng đó là:

 • Có thể nhận tiền và chuyển tiền một cách nhanh chóng tới mọi ngân hàng.
 • Giao dịch chuyển tiền miễn phí.
 • Gửi tiết kiệm linh hoạt ngay trên ứng dụng với lãi suất cao, cạnh tranh trên thị trường.
 • Có thể đặt taxi với nhiều mã giảm giá ưu đãi.
 • Có nhiều tiện ích thanh toán như: thanh toán điện nước, cước di động, học phí, cước Internet, nạp điện thoại…
 • Vay tiền với lãi suất ưu đãi, an toàn…

5. Các giao dịch thay thế khi ứng dụng Vietcombank bị lỗi

5.1. Sử dụng ví điện tử để chuyển tiền

Hiện nay ví điện tử đang được sử dụng rất rộng rãi vì sự tiện lợi của nó. Nếu không thực hiện được các giao dịch qua app Vietcombank thì bạn có thể thực hiện nhanh qua ví điện tử. Một số ví điện tử được nhiều người sử dụng hiện nay đó là: MoMo, ZaloPay, Viettel Money, VNPAY,…

5.2. Giao dịch trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank

Khi không thể giao dịch trên ứng dụng Vietcombank thì bạn có thể đến ngay các chi nhánh ngân hàng để thực hiện. Tới đây bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ giao dịch một cách nhanh chóng nhất.

5.3. Giao dịch tại cây ATM

Giao dịch ngay tại cây ATM cũng là một trong những giải pháp tốt nhất khi ứng dụng Vietcombank không may bị lỗi. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền, rút tiền, kiểm tra tài khoản một cách nhanh chóng. Khi thực hiện cách này thì bạn không cần phải tới trực tiếp tại ngân hàng nữa.

5.4. Nhờ người thân chuyển tiền

Trường hợp bạn ở xa cây ATM và ngân hàng nhưng cần gấp giao dịch thanh toán thì có thể nhờ người thân chuyển tiền giúp. Đây là một trong những giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.

5.5. Giao dịch qua kênh Digibank phiên bản khác

Vietcombank còn cung cấp một số phiên bản khác như Digibank Retail, Digibank by VCB và Digibank for SMEs. Vì vậy, khi phiên bản chính của Vietcombank bị lỗi thì bạn có thể thực hiện giao dịch bằng các phiên bản này.

5.6. Giao dịch bằng SMS Banking Vietcombank

Bạn có thể thực hiện các giao dịch như kiểm tra tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn thông qua SMS Banking. Đây được coi là một giải pháp tốt để bạn có thể lựa chọn giao dịch khi Internet Banking của VCB bị lỗi.

Hy vọng qua những thông tin trên bài viết vừa rồi bạn đã nắm được cách xử lý lỗi trong kết nối tới server Vietcombank. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết, chúc bạn có những trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ của Vietcombank nhé!

Đăng ký 4G mạng Mobi tốc độ cao

Các gói 4G mạng MobiFone khủng